Công thức hay

Trứng cá muối ép: Thưởng thức sao cho đúng điệu, chuẩn vị?

Trứng cá muối ép là hỗn hợp được làm từ nhiều loại trứng cá muối đen khác nhau. Cụ thể, đây chính là sản phẩm của những hộp trứng cá muối vị vỡ trong quá trình đóng gói. Loại caviar độc đáo này đã từng phổ biến ở Pháp và Mỹ. Nhưng khoảng 20 năm trở lại đây, chúng đã dần biến mất. 

Gần đây, Jacques Pépin đã hợp tác với Công ty Caviar California để phát triển và giới thiệu lại sản phẩm này ra thị trường. Họ quyết định kết hợp hương vị hấp dẫn của cá tầm trắng California, hương vị biển từ Paddlefish, và mùi vị béo ngậy của trứng cá Hackleback. Tomimarkets sẽ nói thêm cho bạn về loại trứng cá đặc biệt này

Trứng cá muối ép là gì? 

Trứng cá muối ép cứng hơn và cô đặc hơn so với loại nguyên bản, phù hợp để chế biến cho một số công thức khác nhau. Caviar thường được cuộn giữa hai tấm bọc nhựa, cắt thành dải, hình tròn, kim cương hoặc các hình dạng khác và được sử dụng để gia tăng hương vị hoặc để trang trí cho những món khai vị khác. Ngoài ra, đầu bếp còn có thể thái loại trứng cá muối ép này ra và thêm vào cá ngừ hoặc cá hồi sốt tartar hay để tủ đông, sau đó bào và rắc lên trên mì Ý, trứng hoặc khoai tây.

Công thức cho một món khai vị đơn giản bao gồm: Khoai lang chiên cùng một lớp kem chua, một ít hẹ tươi băm nhỏ và một miếng trứng cá muối ép. Ngoài ra đầu bếp Jacques Pépin còn gợi ý cho bạn món trứng rán với cá muối phủ kem chua.

Trứng cá muối ép là gì?
Trứng cá muối ép là gì?

Nguyên liệu chế biến món trứng cá muối ép

  • 3 quả trứng
  • 2 muỗng kem chua Pháp
  • 1 muỗng hẹ tươi băm nhỏ, và một vài cọng lớn để trang trí
  • 55g cá hồi hun khói
  • 1/2 quả bơ, cắt lát
  • Muối và tiêu đủ dùng
  • 1 muỗng bơ nhạt
  • 30g  trứng cá ép
Món trứng rán trứng cá muối phủ kem chua do đầu bếp gợi ý
Món trứng rán trứng cá muối phủ kem chua do đầu bếp gợi ý

Các bước chế biến món trứng cá muối ép

Bước 1: Đầu tiên, cuộn trứng cá muối  giữa hai tấm bọc nhựa, tạo ra một tấm trứng cá muối mỏng (dày khoảng 1,5mm). Cắt một nửa tấm thành dải mỏng và thái hạt lựu nửa còn lại.

Bước 2: Khuấy nhẹ hỗn hợp trứng cá muối ép thái hạt lựu, kem chua và hẹ. Sau đó để qua một bên

Bước 3: Đánh đều trứng, nêm nếm với muối và hạt tiêu. Đun chảy bơ trong một cái chảo có mức lửa vừa rồi đổ trứng vào. Khuấy trứng cho đến khi nó chín tới. Đặt phần cá hồi hun khói và bơ lát lên ​​trên một phần ba của trứng. Tắt bếp và cho hỗn hợp trứng cá muối trứng cá lên trên các lát bơ. Cuộn 1/3 miếng trứng vào giữa rồi cuộn thêm một lần nữa để thành hình. Trang trí miếng trứng chiên với các dải trứng cá muối, hẹ đã cắt và thêm một lớp kem chua nếu muốn.

Trứng cá muối ép là một loại thực phẩm tuy rằng không nguyên chất như loại truyền thống, nhưng bù lại có giá thành hợp lí và hương vị vẫn thơm ngon đúng điệu nếu bạn biết cách chế biến sao cho đúng. Hi vọng qua bài viết này, mỗi người đều sẽ có thêm nhiều chọn lựa phong phú cho bữa ăn trong gia đình hơn!

Tomimarkets – Chuyện bếp

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36