ẨM THỰC - DU LỊCH

Cận cảnh cắt chiếc đùi heo: lạng bằng tay mà miếng nào miếng nấy đều chỉ đúng 5g

Khâm phục đôi tay của người cắt nhưng vì sao phải cắt đùi heo mỏng quá như vậy nhỉ?

Dạo gần đây, rất nhiều hình ảnh giải thích cho việc thái những miếng thịt mỏng đều tăm tắp trong các quán lẩu, quán ăn đã được hé lộ. Thì ra có những chiếc máy thái thịt hoạt động vô cùng nhanh nhạy đã giúp con người không tốn nhiều công sức trong việc thái thịt nữa mà vẫn có được những miếng thịt đều, đẹp với số lượng cực lớn.

Thế nhưng, vừa được giải thích xong thì dân tình lại hoang mang bởi một “công nghệ” thái thịt bằng tay người cực kỳ công phu mà đáng nể hơn nữa là miếng nào miếng nấy “bằng chằn chặn” chỉ đúng 5g.

Xem cảnh cắt chiếc đùi heo “nhà giàu” mà nể: cắt bằng tay mà miếng nào miếng nấy đều chỉ đúng 5g

Được biết, đây là món Jamón (đùi heo muối Iberico), là một loại thịt lợn muối được sản xuất ở Tây Ban Nha. Món ăn này làm khá công phu, vùi trong muối (1kg trọng lượng/ngày) rồi bỏ ra treo lên cho khô dần).

Ở Tây Ban Nha, Jamón được dùng làm khá nhiều món, từ nấu súp, làm bánh kẹp, rồi salad… Tuy nhiên, ngon nhất phải là lạng thật mỏng rồi bày lên đĩa ăn kèm dưa lưới/dưa bở. Đó là một món ăn chơi nhắm với rượu vang quen thuộc. Đó chính là lý do mà có “công nghệ” cắt thịt như trên.

Ngày nay, ở Việt Nam, món này cũng xuất hiện trong các nhà hàng lớn và bắt đầu được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong dịp Tết.

> Xem thêm sản phẩm đùi heo muối:

Đùi Heo Muối Jamon Sérrano Valent Tây Ban Nha

Đùi Heo Muối Mini Tây Ban Nha Jamon Sérrano Valent 1kg

Đùi Heo Muối Mini Tây Ban Nha  Jamon Sérrano Valent 1kg Blackbox

Nguồn: TikTok @jamonlovers

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36