Công thức hay

Thực đơn 5 món ngon xuýt xoa ngày lạnh, cả nhà ăn ai cũng phải tấm tắc khen

Thực đơn của ngày hôm nay toàn món quen thuộc của mọi nhà, cách làm cũng rất đơn giản.

Sườn kho

Sườn kho chần qua nước nóng rồi để ráo. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho sườn vào chiên vàng 2 mặt. Sử dụng một cái nồi đất, cho sườn, nước tương, dầu hào, đường phèn, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, một ít nước rồi đun trên lửa vừa trong 1 tiếng. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị món sườn kho cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá là xong.

Tôm xào hành, ớt ngọt

Phi thơm hành, gừng cho thơm, cho tôm vào xào chín trước rồi vớt ra khỏi chảo. Tiếp theo, cho hành tây và ớt ngọt cắt miếng nhỏ vào xào chín, đổ tôm vào, thêm nước tương, muối, nêm nếm lại gia vị.

Cà tím hấp trộn gia vị

Cà tím sau khi hấp chín đem xé thành từng miếng nhỏ. Lấy một cái bát, cho nước tương, đường, tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi rưới dầu nóng lên trên, cuối cùng đổ lên đĩa cà tím.

Trứng xào tỏi tây

Đập trứng vào bát, khuấy đều. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào xào chín, vớt ra để riêng. Tiếp theo cho tỏi tây vào xào với một ít dầu, khi thấy chín thì đổ trứng vào, thêm gia vị, dọn ra đĩa.

Chân giò hầm đậu trắng tây

Chặt giò thành miếng nhỏ, chần sơ qua nước nóng. Cho chân giò vào nồi, thêm nước, gừng, hành lá, đậu trắng tây, gia vị, hầm nửa tiếng rồi nêm nếm lại gia vị, rắc thêm hành lá là xong.

Theo Phan Hằng (Theo 360doc) (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-5-mon-ngon-xuyt-xoa-ngay-lanh-ca-nha-an-ai-cung-phai-tam-tac-khen-502021291216394895.htm

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36