Bạn có biết

Mẹ đảm nói cách xào rau muống “xanh ngút ngàn” không phải ai cũng biết

Rau muống là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc đối với nhiều gia đình. Tuy có cách chế biến rất đơn giản, nhưng làm thế nào để xào được đĩa rau muống giòn ngon, xanh mướt lại chẳng phải chuyện đơn giản. Trong bài viết này, Tomimarkets sẽ hướng dẫn bạn quy trình “chuẩn” để xào được đĩa rau muống “ngon như ngoài hàng”

Xào rau muống: Tưởng dễ mà hóa khó!

Thời gian gần đây, bài viết về xào rau muống của facebooker Thanh Nga Nguyen đã thu hút được lượng share và tương tác rất lớn. Thế mới biết, không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách xào rau muống.

Tưởng đơn giản, nhưng để xào ra được một đĩa rau muống xanh rì, hấp dẫn thì lại chẳng phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, chính bài viết đó của chị Nga đã chứng minh được rằng rất nhiều người đang xào rau muống sai cách, khiến rau bị cứng, hoặc có màu không đẹp.

Cụ thể, để có được đĩa rau muống xanh hấp dẫn, không bị nát, giòn ngon, thì bạn cần đi theo những bước sau đây:

Đầu tiên, tất cả những gì bạn cần để tạo nên một đĩa rau muống “cực phẩm” bao gồm: Nửa muống muỗi, tỏi băm, rau muống, 50ml nước lọc và chút dầu ăn.

Nguyên liệu cần và đủ để có được món rau muống xào cực phẩm
Nguyên liệu cần và đủ để có được món rau muống xào cực phẩm
  • Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu, rồi thả tỏi vào phi vàng rồi vớt ra, tránh tình trạng tỏi bị cháy.
  • Bước 2: Vặn lửa to hết cỡ cho dầu thật nóng. Ngay khi dầu nóng thì cho rau muống vào nồi, rắc lượng muối vừa đủ lên rau, rưới nước và đậy nắp vung. Sai lầm của rất nhiều bà nội trợ là cố gắng đảo rau, lật rau trong giai đoạn này. Nhưng chính việc đó sẽ khiến rau bị nát và không còn giữ được màu xanh. Ngoài ra, việc đậy nắp thời điểm ban đầu sẽ giúp rau giữ được lượng nước và vitamin vốn có.
  • Bước 3: Sau 1-2 phút tùy vào độ non của rau, bạn cần mở nắp nồi lên, nhanh tay đảo rau 1 vài vòng thật nhẹ nhàng, sau đó cho rau ra đĩa.
Đĩa rau muống xào thành phẩm
Đĩa rau muống xào thành phẩm

Hiện nay có rất nhiều người đang luộc rau trước khi xào. Nhưng thực tế, cách làm này sẽ khiến rau không còn được giòn, đồng thời cuốn trôi hết vitamin có trong rau.

Có người kì công hơn, trụng rau vào tô nước đá ngay sau khi luộc, nhưng cách này lại khiến rau mất đi nhiều vitamin hơn.

Không chỉ có rau muống, tips này còn áp dụng cho việc xào tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là những loại có màu xanh như đậu, cải xanh, súp lơ, su su,… Vậy nên, mẹ đảm hãy ngay lập tức lưu lại những bước ở trên để có được kĩ năng xào rau “siêu đẳng” nhé!

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36