ĂN NGON,  BÀI VIẾT NỔI BẬT,  Công thức hay

30 mâm cơm mẫu cực ngon của mẹ đảm: Cầm 100k đi chợ vẫn có 3 – 4 món!

Mỗi mâm cơm ngon miệng với 3-4 món nhà chị Lê Hiền có giá 100.000 đồng/bữa.

Mẹ đảm khoe tài nấu ăn

Là phụ nữ, nhiều chị em không chỉ quan tâm đến công việc, mà còn dành rất nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, con cái. Nấu ăn tuy không chiếm quá nhiều thời gian nhưng lại là một trong những hoạt động được chị em ưu ái và chăm chỉ thực hiện mỗi ngày.

Chị Lê Hiền
Chị Lê Hiền

Với họ, bữa cơm gia đình chính là thời điểm để các thành viên quây quần bên nhau sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Nó cũng chính là sợi dây liên kết để mỗi người gần nhau hơn. Không chỉ thế, với nhiều chị em, nấu ăn chính là một cách thể hiện tình yêu với gia đình.

Có lẽ vì thế mà dù bận bịu với công việc nhưng chị Lê Hiền ngày nào cũng phải nấu ăn ít nhất một lần cho gia đình. Chị tâm sự, rất thích nấu ăn, vừa chăm sóc chồng con, vừa được thực hiện đam mê làm bếp.

Những bữa ăn đơn giản những đẹp mắt
Những bữa ăn đơn giản nhưng đẹp mắt

Người truyền cảm hứng để chị biết nấu ăn chính là bố. Chính những món ăn giản dị, gần gũi của ông đã in sâu trong chị, để dần dần, chị yêu căn bếp lúc nào không hay. Cũng nhờ vậy mà khi có gia đình, chị Lê Hiền đã có thể nấu được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Chị Lê Hiền với những mâm cơm đơn giản
Chị Lê Hiền với những mâm cơm đơn giản

Hiện tại chị nấu ăn cho hai vợ chồng, còn con gái chị đang ở quê chơi với ông bà. Tuy nhiên, nhìn mâm cơm của chị lúc nào cũng phải có 3-4 món rất ngon và đủ chất. Để nấu được bữa cơm này, chị sẽ mất khoảng 30-60 phút để chế biến. Vì hai vợ chồng làm việc tại nhà, nên chị sẽ nấu một lần và ăn làm 2 bữa luôn. Bữa sau chỉ việc hâm lại thức ăn đã nấu ở bữa trước là xong, vừa nhanh lại tiện.

Chi phí hợp lý

Một trong những bài toán khiến chị em đau đầu khi đi chợ chính là chi phí giữa thời buổi giá cả leo thang, kinh tế khó khăn này. Nấu ăn vừa phải ngon, giá cả hợp lý không hề đơn giản nên chị Lê Hiền phải tính toán phù hợp với thu nhập của gia đình mình. Mỗi bữa cơm 3-4 món chị nấu thường có giá 100 nghìn đồng.

Chị rất chịu khó thay đổi thực đơn cho gia đình
Chị rất chịu khó thay đổi thực đơn cho gia đình

Khi nấu ăn, chị luôn cân bằng giữa đạm và rau xanh, quan trọng nhất là thực phẩm phải sạch và tươi ngon. Chị cũng tự nhận, gia đình mình khẩu vị đơn giản, dễ ăn nên không khó khi nấu.

Để gia đình ăn không cảm thấy nhàm chán, chị thay đổi thực đơn liên tục. Chẳng hạn, một nguyên liệu chị sẽ nấu nhiều món với nhiều cách khác nhau. Ngoài nấu các bữa cơm thường này, chị hay vẫn thay đổi, nấu thêm các món bún, miến, gỏi, cháo, lẩu, súp,… Riêng mùa hè, để giảm cảm giác nắng nóng, 8X sẽ tăng cường thêm rau xanh.

Rau xanh là món không thể thiếu
Rau xanh là món không thể thiếu
Mẹ đơn thân khoe những mâm cơm ngon mướt mắt
Mẹ đơn thân khoe những mâm cơm ngon mướt mắt

Ngoài ra, chị Lê Hiền cũng nấu rất nhiều món chay ngon. Nhiều bữa cơm chay chị nấu nhìn hấp dẫn đến nỗi hội mê thịt cá cũng phải thèm. Khi thưởng thức cơm chị Lê Hiền làm, chồng và con chị rất thích. “Mẹ nấu ngon nhất” là câu con gái chị thường khẳng định. Điều đó khiến chị vui và hạnh phúc vô cùng, càng có thêm động lực để vào bếp mỗi ngày.

 

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36