“Ăn Keto phải bỏ hoàn toàn đồ uống có cồn” – Đúng hay sai?
Giảm cân

“Ăn Keto phải bỏ hoàn toàn đồ uống có cồn” – Đúng hay sai?

Hiện nay, Keto đã và đang là một trong những chế độ ăn kiêng được nhiều người áp dụng. Cơ chế cơ bản của Keto bài 19 chính là cắt hoàn toàn carbs (đường và tinh bột) ra khỏi chế độ ăn uống, đồng thời ăn nhiều chất béo. Với đồ uống, ngoài nước lọc thì trà và café nguyên chất cũng là 2 món đồ uống được cho phép, miễn là bạn không thêm đường. Nhưng còn đồ uống có cồn thì sao?

Tất nhiên, rượu không hề giúp bạn giảm cân đâu nhé!

Càng uống nhiều rượu, cân giảm càng chậm. Điều này áp dụng với tất cả mọi người, chứ không riêng gì những người đang áp dụng chế độ Keto. Theo nguyên tắc chung, để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình keto thì bạn cần bỏ rượu.
Nhưng trên thực tế, có những loại rượu chứa ít carb và đường hơn các loại khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nhất thiết cần phải loại bỏ tất cả đồ uống có cồn ra khỏi chế độ ăn kiêng.

“Ăn Keto phải bỏ hoàn toàn đồ uống có cồn”
“Ăn Keto phải bỏ hoàn toàn đồ uống có cồn?”

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn danh sách những đồ có cồn được uống và không được uống khi đang áp dụng chế độ Keto.

Rượu vang có được dùng trong chế độ keto giảm cân?

Trên thực tế, rượu vang là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với chế độ Keto. Trong số đó, rượu vang khô và champagne là hai loại bạn có thể uống, vì 1 ly rượu chỉ chứa có 1 gram carb. Còn rượu vang đỏ có nhiều carb hơn, khoảng 3 gram carb/ly. Ngược lại, các loại rượu vang tráng miệng có vị ngọt là thứ bạn nên tránh càng xa càng tốt, vì chúng có rất nhiều carb.

Trên thực tế, những người ăn theo chế độ Keto có thể hấp thu khoảng 20 – 50 gram carb mỗi ngày. Vậy nên, việc thưởng thức một ly rượu vang khô và champagne cũng không quá ảnh hưởng đâu!

>>> Bài viết có liên quan: “CẦU KỲ” TẠO NÊN MÓN XÚC XÍCH HUN KHÓI “NỨC TIẾNG” TẠI HUNGARY

Rượu khô có thể dùng được trong chế độ Keto
Rượu khô có thể dùng được trong chế độ Keto

Rượu mạnh nguyên chất có thân thiện với chế độ Keto không?

Các loại rượu mạnh nguyên chất, không pha tạp, bao gồm whisky, vodka, gin, rum,… đều không chứa carb và có thể uống được ngay trong quá trình Keto. Nhưng có rất nhiều loại cocktail truyền thống, có thành phần từ margaritas, gin, whisky hay rượu thuốc lại có một lượng đường nhất định. Điều này sẽ làm bạn phạm keto ngay lập tức. Vậy nên, bạn cần cẩn thận, đọc kĩ bảng thành phần khi quyết định mua chúng.

Nếu muốn uống, bạn nên uống rượu nguyên chất và không trộn rượu với bất cứ loại soda hay nước trái cây, hoặc bất cứ thứ gì khác. Nhưng nếu bạn không thể uống được rượu mạnh không pha, thì vodka soda chứa chanh cũng sẽ là một trong những sự thay thế phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: BẬT MÍ MÓN ĂN GIÁNG SINH TRUYỀN THỐNG TẠI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Rượu mạnh nguyên chất có thân thiện với chế độ Keto không
Rượu mạnh nguyên chất có thân thiện với chế độ Keto không?

Ăn keto có được uống bia không?

Nếu bạn đang ăn keto (hoặc bất cứ chế độ ăn uống nào), thì hãy tránh xa bia, càng xa càng tốt! Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bia khác nhau, nhưng chúng luôn có chứa carb. Chẳng phải tự dưng mà bia được các “thánh giảm cân” gọi là “bánh mì dạng lỏng” đâu nhé!

Nhưng nếu bạn là người nghiện bia, hoặc luôn thích thư giãn với một ly bia lạnh trong trời mùa hè, thì có một vài nhãn hiệu bia lowcarb mà bạn có thể thử. Cũng giống như rượu, trước khi mua, bạn hãy đọc kĩ bảng thành phần để chắc chắn mình đang uống gì, và thứ đó có khiến bạn phạm keto không nhé.

hãy tránh xa bia, càng xa càng tốt!
Hãy tránh xa bia, càng xa càng tốt!

Nhưng nói gì thì nói, rượu và bia luôn dễ dàng tạo nên “những chiếc bụng bia”. Và chẳng ai trong chúng ta lại mong muốn mình luôn trong trạng thái bụng to đùng đúng không? Vậy, một chút thôi thì được, nhưng “nhiều chút” thì không nhé!

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36