Thói quen ăn xấu gây tăng cân
Giảm cân

Những thói quen ăn xấu khiến bạn tăng cân trong vô thức

Lối sống hiện đại đã tác động đến thói quen sinh hoạt của nhiều. Càng sống nhanh thì con người càng có những thay đổi trong các ăn uống và ngủ nghỉ. Có rất nhiều thói quen ăn xấu đã âm thầm len lỏi và khiến mọi người tăng cân trong vô thức.

Thông thường, những bữa ăn hoặc một giấc ngủ không thể hiện quá nhiều tác động ngay lập tức đến cuộc sống của một người. Nhưng nếu thường xuyên lặp lại việc bỏ bữa, ăn thiếu chất hoặc thiếu ngủ thì ta có thể thấy rõ những tác động này tiêu cực đến thế nào.

Hãy cùng Tomimarkets điểm mặt những thói quen ăn xấu có thể khiến chúng ta tăng cân để loại bỏ ngay từ hôm nay!

Ăn không kiểm soát – thói quen ăn xấu lặp lại nhiều lần

Nghe thì khó có thể chấp nhận nhưng thực tế là có rất nhiều người thường xuyên rơi vào trạng thái ăn không kiểm soát. Thói quen ăn xấu này xảy ra nhiều nhất khi người ta sinh ra thói quen vừa ăn vừa xem TV.

thói quen ăn xấu ăn không kiểm soát
Cuộc sống với công nghệ hiện đại khiến nhiều người có thói quen bật TV hoặc máy tính trong giờ ăn và vừa xem vừa ăn

Nghe qua thì thật vô hại nhưng đừng lầm tưởng. Trong quá trình ăn không kiểm soát này, bạn sẽ khó lòng lắng nghe cơ thể mình. Khi nào ăn đủ, khi nào cần dừng, ăn bao nhiêu là no, tất cả các tín hiệu này sẽ bị lờ đi bởi sự chú ý đã dành hết cho một chương trình TV hấp dẫn nào đó rồi.

Hãy bỏ thói quen ăn xấu này ngay từ hôm nay để tránh béo phì. Khi bạn tác biệt giờ ăn và giờ xem các chương trình truyền hình, thói quen ăn không kiểm soát sẽ được giảm đáng kể.

>>> Những lỗi thường mắc phải khiến ăn keto thất bại: Giảm cân theo chế độ ăn keto thất bại, do đâu?

Thèm ngọt sau bữa tối – thói quen ăn xấu ảnh hưởng cả cân nặng và sức khỏe

Sau khi kết thúc bữa tối hằng ngày, người ta có xu hướng thèm một chút gì đó ngọt, có thể là bánh, kẹo hoặc đôi khi chỉ tự nhủ là một mẩu sô-cô-la nhỏ thôi.

Thói quen ăn xấu ăn đồ ngọt
Thực tế là có rất nhiều người vô thức ăn thêm gì đó sau bữa tối, đặc biệt là đồ ngọt

Nhưng đừng nhầm lẫn. Dù chỉ là một chút đồ ngọt sau bữa tối no nê cũng có thể khiến bạn tăng thêm vài cân nếu cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Đặc biệt, sức khỏe của bạn cũng dễ bị ảnh hưởng theo, nhất là hệ tim mạch và chỉ số đường huyết.

Giải pháp cho người có thói quen ăn ngọt sau bữa tối là hãy thử một tách trà ấm để thay thế các món đồ ngọt. Trà khá tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe, hơn nữa lại không gây tăng cân và giúp bỏ thói quen ăn ngọt không kiểm soát của bạn.

>>> Lên thực đơn ăn không tinh bột hiệu quả: Thực đơn cho chế độ ăn không tinh bộ “đốt cháy” mỡ thừa

Ăn quá nhanh – thói quen ăn xấu ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và cân nặng

Hãy thừa nhận là cuộc sống công nghiệp hiện nay khiến bạn sinh ra thói quen ăn nhanh hơn. Thậm chí nhiều người không nhận ra thay đổi về tốc độ ăn của mình bởi ai quanh họ cũng ăn nhanh như vậy.

Theo các nghiên cứu khoa học thì sẽ mất khoảng 20 phút để dạ dày “thông báo” với não bộ rằng đã nạp đủ thức ăn. Nhưng nếu bạn ăn nhanh hơn khoảng thời gian này, dạ dày sẽ không kịp “thông báo” với não bộ. Như thế, trước khi kịp nhận ra, bạn đã nạp vào lượng thức ăn quá nhu cầu của mình, dẫn đến tăng cân.

Thói quen ăn xấu ăn quá nhanh
Nếu lặp lại thói quen này nhiều lần, hệ tiêu hóa cũng sẽ phải làm việc quá sức và hấp thu kém hơn trước

Hãy nhai tối thiểu 20 lần rồi hẵng nuốt để không bị ăn quá nhanh và tăng cân từ lúc nào không biết nhé.

>>> Các thực phẩm nhiều đường cần tránh: Những loại thực phẩm chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ

Ăn uống khi đang gặp stress, căng thẳng – thói quen ăn xấu cần loại bỏ ngay

Tình trạng này không còn lạ lẫm gì với con người hiện đại. Hơn nữa, nhiều người có xu hướng tìm đến đồ ăn để giải tỏa stress mà không hề nghĩ đến hậu quả sức khỏe và cân nặng sau này.

Thói quen ăn khi stress
Khi gặp stress hoặc quá căng thẳng, bạn dễ ăn quá lượng thức ăn mình cần

Đừng nuông chiều bản thân theo cách kém lành mạnh này và tìm đến cách giải tỏa khác khi gặp áp lực. Đặc biệt tránh xa những thực phẩm gây béo phì để không “tạo điều kiện” cho chính bản thân mình thực hiện thói quen ăn xấu này.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36