bao quan xuc xich chorizo chuan
Bạn có biết

Bảo quản xúc xích Chorizo như thế nào mới là chuẩn

Thời gian bảo quản xúc xích Chorizo còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Chúng ta có thể mua cả cây xúc xích hay miếng cắt sẵn được hút chân không – mỗi loại sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Các loại thịt nguội có chất lượng thấp hơn lại càng cần bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng.

Nên bảo quản xúc xích Chorizo hút chân không trong bao lâu

Nếu chọn mua Chorizo hoặc Salchichon đóng gói hoặc hút chân không, ta có thể bảo quản chúng trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi mở bao bì. Mặc dù sau đó, xúc xích Chorizo vẫn có thể ăn được, nhưng hương vị sẽ không còn tuyệt vời nữa.

Quá trình đóng gói, hút chân không Jamon và Chorizo giúp chống oxy hóa. Điều này giúp đảm bảo chất lượng thịt, đồng thời còn lưu giữ trọn vẹn chất béo và hương vị bên trong. Cách tốt nhất để bảo quản loại xúc xích đã được hút chân không là đặt chúng ở nơi khô mát như tủ lạnh hoặc chạn.

Chúng ta không nhất thiết phải để ngay thịt mới mua vào tủ lanh. Chính lớp bao bì đã giúp bảo quản và đảm bảo miếng thịt luôn mọng nước và thơm ngon. Tuy nhiên, nếu không dùng hết sau khi mở gói, tốt nhất chúng ta nên bảo quản tiếp trong tủ lạnh.

bao quan xuc xich Chorizo có nhieu cach

Có nên đông lạnh xúc xích Chorizo không

Người tiêu dùng thường băn khoăn liệu có nên cất xúc xích Chorizo và các loại thịt nguội khác vào ngăn đá hay không. Câu trả lời ngắn gọn là “không”. Lưu ý, chúng ta không nên cấp đông các loại thịt nguội này. Quá trình làm lạnh có thể làm hỏng các thớ thịt và thay đổi mùi vị của sản phẩm. Nếu chẳng may bạn đã cất chúng lên ngăn đá, nhiều khả năng hương vị và chất lượng dinh dưỡng trong cây xúc xích đã bị ảnh hưởng ít nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 BƯỚC CHẾ BIẾN GIĂM BÔNG ĐÚNG CHUẨN PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Nên bảo quản xúc xích Chorizo nguyên cây trong bao lâu?

Nguyên cây xúc xích Chorizo sẽ không có hạn sử dụng dài như các loại đã được hút chân không. Do đặc điểm chúng thường tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài hơn. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng loại xúc xích này trong vòng tối đa một tháng. Vượt quá thời gian trên, Chorizo hoặc Salchichon sẽ trở nên khô, không còn ngon hoặc thậm chí bị hỏng. Nên nhớ, chúng ta nên cắt bỏ một lát bề mặt nếu đã để khối thịt này qua vài ngày.

xuc xich chorizo tay ban nha

Làm thế nào để bảo quản xúc xích Chorizo

Đa phần người Tây Ban Nha sẽ bằng cách treo chúng trên nhà bếp hoặc trong tủ. Cả hai phương pháp này đều tốt như nhau. Một mẹo để bảo quản Chorizo hoặc Salchichon là cắt một khe trên vỏ và lột bỏ lớp màng này trước khi dùng dao chuyên dụng cắt lát chúng. Phần vỏ còn lại có thể được gấp vào phần dưới của chiếc xúc xích để giữ hương vị và giúp chúng không bị khô. Tuyệt đối không nên bảo quản xúc xích trong ngăn đá hay tủ đông.

xuc xich chorizo

Lời khuyên Tomimarkets cho chúng ta là nên treo xúc xích Chorizo ở nơi khô ráo và thoáng mát, hoặc cắt chúng thành các phần nhỏ và bọc bằng màng bọc thực phẩm để tránh tiếp xúc không khí. Nếu thích, ta có thể giữ chúng trong tủ lạnh. Nếu vậy, bạn nhớ bỏ ra ngoài nửa tiếng trước khi thưởng thức.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36