Công thức hay

Hướng dẫn cách làm trà sen nguyên bông đẹp mắt, chuẩn vị thanh mát

Vào tháng 6 hàng năm, việc thưởng thức trà sen giống như một thú vui tao nhã đối với người dân Hà Thành. Trà sen thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng mà say đắm. Nhưng nếu đã hơi bị “nhàm mắt” với trà sen truyền thống, thì bạn có thể thử đổi sang ướp trà sen nguyên bông, vừa đẹp mắt lại thanh mát chuẩn vị.

Trà sen nguyên bông: Tất cả tinh tế hội tụ trong một ấm trà

Trà sen từ lâu đã trở thành một thức uống vừa thanh nhã, lại thể hiện được nét tinh hoa trong văn hóa thưởng trà của người Việt. Mỗi chén trà sen giống như sự kết hợp của cái hồn Việt, của hương sen thoang thoảng.

Cách truyền thống để pha trà sen chính là ướp trà Thái Nguyên ngon vào trong bông sen trong 1 đêm, để tinh hoa của trời đất, mùi thơm thanh tao của sen ngấm vào trong từng sợi trà. Tuy nhiên, làm như vậy lại không thấy được hết cái vẻ đẹp của bông sen.

Vậy nên, trà sen truyền thống có thể thỏa mãn được phần hương vị với trà Thái ngọt hậu, đắng đầu lưỡi, nhưng lại chưa thỏa mãn được phần nhìn. Vậy nên, thời gian gần đây, bạn Tâm An đã chia sẻ một công thức trà sen nguyên bông có thể khiến bất cứ ai cảm thấy hài lòng.

>>> Món ngon từ sen: Bí quyết làm món hoa sen chiên giòn: Cực đơn giản, lạ mắt lạ miệng

Trà sen nguyên bông: Tất cả tinh tế hội tụ trong một ấm trà
Trà sen nguyên bông: Tất cả tinh tế hội tụ trong một ấm trà

Cụ thể, nguyên liệu cần và đủ để có được ấm trà chỉ đơn giản là những bông hoa sen tươi.

Cách làm như sau:

Bước 1: Chọn những bông hoa sen tươi, gấp các cánh lại rồi phơi nắng thật to. Thông thường, với mùa hè miền Bắc, chỉ cần nắng to một ngày là hoa đã đạt yêu cầu.

Bước 2: Sau khi hoa đã khô, nhẹ nhàng đặt hoa vào ấm nước, đổ nước nóng như pha trà thông thường.

Gấp cánh lại theo hình
Gấp cánh lại theo hình

Khi ấy, những bông hoa sẽ nổi lên trên mặt nước, hơi nở ra, thôi ra màu vàng nhạt dịu dàng, với mùi thơm đặc trưng thoang thoảng, đắng nhẹ nơi đầu lưỡi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm gà ướp vải nướng lá sen ngon như nhà hàng với nồi chiên không dầu

Chắc chắn rằng đây sẽ là một thức uống cực phù hợp cho sáng chủ nhật thảnh thơi. Đặc biệt, sen đã vào cuối mùa rồi. Hãy tận dụng ngay sáng chủ nhật tuần này, dậy sớm và pha cho cả gia đình một ấm trà sen nguyên bông dịu dàng và thanh khiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay:091 759 36 36