Cocktail Gin and Tonic
Pha chế

Cocktail Gin and Tonic – “tuyệt tác” của sự kết hợp ngẫu nhiên

Cocktail Gin and Tonic là loại cocktail đơn giản được người Anh vô cùng yêu thích. Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa các thành phần của thức uống này tạo nên một “tuyệt tác” pha chế có khả năng làm thư giãn tinh thần của khách hàng và rất dễ uống.

Từ Tonic có nghĩa là tăng lực hay có thể hiểu là tăng cường sự sống. Cái tên này bắt nguồn từ vị đắng của nước Tonic, xuất phát từ một thành phần có tên gọi là chất Ki-Nin. Chất này đã được dùng làm thuốc trị bệnh sốt rét ở Ấn Độ. Dần dà nó đã tìm được đường tới Bắc Âu và trở nên phổ biến hơn. Năm 1825, sĩ quan Anh bắt đầu thử trộn Gin với Tonic và họ cảm thấy vô cùng thích thú với sản phẩm nhận được. Do công dụng của thành phần cocktail nên Gin and Tonic còn được gọi với cái tên khác là “cocktail tăng lực”.

Nguyên liệu pha chế cocktail Gin and Tonic

Cocktail Gin and Tonic
Rượu Gin và nước Tonic là hai thành phần chủ đạo của cocktail Gin and Tonic
  • 60ml rượu Gin
  • 150ml nước Tonic
  • 2-4 viên đá
  • Lát chanh dùng để trang trí
  • Dụng cụ pha chế: ly định lượng, ly highball, thìa bar,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Đập tan cái nóng ngày hè với một ly cocktail Tequila Sunrise

Các bước pha chế

Bước 1: Cho 60ml rượu Gin, 150ml Tonic, đá viên vào ly highball. Dùng thìa bar khuấy nhẹ.

Bước 2: Sử dụng lát chanh để trang trí miệng ly. Bạn cũng có thể sử dụng lát chanh khô hoặc múi chanh tươi trong hỗn hợp đồ uống để hương vị của Gin and Tonic nổi bật hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Cocktail Gin and Tonic
Thành phẩm cocktail Gin and Tonic

Cocktail Gin and Tonic cần đạt được độ cân bằng trong tỉ lệ của rượu Gin và Tonic. Tonic có thể làm giảm bớt vị đắng của rượu Gin tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng Tonic bởi điều này có thể khiến thức uống không đạt chuẩn hương vị. Ngược lại, Gin là loại rượu khá nặng, chúng ta cũng không nên nâng tỉ lệ rượu Gin bởi nó sẽ khá khó uống với những người có tửu lượng không cao hoặc không quá yêu thích rượu mạnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cocktail Bahama Mama – thức uống vui nhộn cho mùa hè sôi động

Những lưu ý khi pha chế cocktail Gin and Tonic

Cocktail Gin and Tonic
Bạn có thể biến tấu Cocktail Gin and Tonic bằng việc kết hợp cùng nhiều loại hoa quả
  • Cocktail Gin and Tonic thường được thưởng thức kèm đá, chính vì vậy khi phục vụ thức uống này, ta nên sử dụng ly cỡ lớn như highball.
  • Ngoài công thức Gin and Tonic cổ điển này, bạn cũng có thể sử dụng mâm xôi, dưa chuột, múi bưởi, việt quất để sáng tạo với những công thức Gin and Tonic mới.
  • Nhiều người cho rằng có thể sử dụng soda để thay thế nước Tonic, tuy nhiên điều này khiến cho cocktail mất đi vị nguyên bản.

Dù là thức uống kinh điển có lịch sử lâu đời nhưng cocktail Gin and Tonic có nguyên liệu và cách làm cocktail, dụng cụ cần chuẩn bị đơn giản. Chính vì thế, thức uống này sẽ không thể làm khó được bạn. bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị cocktail Fin and Tonic ngay tại nhà hay chưa?

Đánh giá bài viết