Chế độ ăn kiêng toàn thịt liệu có an toàn
Ăn kiêng,  Giảm cân

Ăn kiêng toàn thịt có phải là phương pháp giảm cân an toàn?

Khi bắt đầu chế độ ăn kiêng, một trong những câu hỏi phổ biến nhất thường là ăn kiêng toàn thịt liệu có thể giảm cân an toàn?

Bạn là một người thích những món ăn được chế biến từ động vật. Bạn đang lo lắng rằng, việc ăn nhiều thịt cản trở quá trình giảm cân. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tomimarkets để hiểu rõ về chế độ ăn kiêng toàn thịt đang được nhiều người quan tâm và ủng hộ nhé.

Những điều cơ bản về chế độ ăn kiêng toàn thịt

Chất đạm có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và tạo cơ. Vì vậy, thịt động vật và hải sản là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho cơ thể, giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn đồng thời tăng khả năng đốt cháy calo. Chế độ ăn kiêng toàn thịt bắt buộc loại bỏ hoàn toàn các loại rau, củ, quả và bất kỳ thực phẩm nào có tinh bột.

Thế nào là chế độ ăn kiêng toàn thịt Tomimarkets
Chế độ ăn kiêng toàn thịt khuyến khích sử dụng toàn bộ thịt trong thực đơn

Chế độ ăn toàn thịt bắt nguồn từ lý thuyết cho rằng tổ tiên loài người ngày xưa chỉ ăn thịt – cá và tinh bột chính là nguyên nhân gây thừa cân, béo phì. Nếu chế độ ăn keto hay paleo chỉ hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể thì chế độ ăn toàn thịt cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, chỉ cho phép cơ thể hấp thụ chất đạm từ các loại thịt.

Shawn Baker, người tiên phong ủng hộ chế độ ăn kiêng toàn ăn thịt

Shawn Baker là một bác sĩ chỉnh hình kiêm vận động viên người Mỹ đã khẳng định chế độ ăn kiêng toàn thịt giúp giảm cân và làm cơ thể săn chắc. Ông chứng minh điều này bằng cách đăng tải trên trang web của mình kết quả của những người thực hiện chế độ ăn toàn thịt. Họ thực sự đã giảm được cân, thậm chí là chấm dứt tình trạng lo âu, trầm cảm và ngăn chặn được bệnh tiểu đường.

Những điều cơ bản về chế độ ăn kiêng toàn thịt
Trước khi bắt tay vào ăn kiêng cần nắm được các quy tắc cơ bản

Ngoài ra, Baker cũng cập nhật chi tiết thông tin của chế độ ăn toàn thịt cũng như những lý giải của ông về cơ sở khoa học đằng sau nó. Hình ảnh cơ thể săn chắc, khỏe khoắn của Baker đã chứng minh phương pháp ăn toàn thịt đối với ông là vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều người ủng hộ và nhiệt tình làm theo Baker thì vẫn còn một số người hoài nghi về chế độ ăn kiêng này. Bởi, nếu chỉ ăn thịt thì liệu sức khỏe có bị ảnh hưởng gì không? Có gì để đảm bảo 100% những người theo chế độ ăn toàn thịt đều giảm cân thành công?

>>>Có thể bạn quan tâm: THÊM SALAMI VÀO THỰC ĐƠN KETO HÀNG NGÀY: LỢI ÍCH VÀ CÁCH THƯỞNG THỨC

Ăn kiêng toàn thịt liệu có tốt cho sức khỏe?

Giống như những chế độ ăn kiêng khác, chế độ ăn toàn thịt có hiệu quả hay không là tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Dù Baker là một bác sĩ, thế nhưng khi khoa học chưa chứng minh rõ ràng, chế độ ăn toàn thịt mà ông ủng hộ cũng không được công nhận. Chính vì điều này, bằng y học của Baker đã bị Hội đồng Y học Mexico thu hồi do nghi ngờ về khả năng chuyên môn của ông.

Ăn kiêng toàn thịt có tốt cho sức khỏe không
Chế độ ăn kiêng toàn thịt trên thực tế có ảnh hưởng khá tốt đến sức khỏe

Tuy chưa có nhiều nghiên cứu về phương pháp này nhưng chúng ta vẫn dễ dàng nhận thấy một số tác hại cơ bản mà nó mang lại. Bởi lẽ, ăn quá nhiều thịt động vật sẽ khiến cơ thể tích trữ nhiều chất béo bão hòa và cholesterol gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, chế độ ăn toàn thịt loại bỏ hoàn toàn rau, củ, quả khiến người ăn thiếu chất xơ, vitamin… gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa nếu duy trì trong một thời gian dài.

Làm thế nào để ăn kiêng toàn thịt
Dù áp dụng chế độ ăn kiêng nào cũng cần tìm hiểu trước kĩ càng

Vì vậy, khi muốn theo đuổi một chế độ ăn kiêng nào, chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng về lợi ích – hạn chế của nó cũng như tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn về dinh dưỡng và sức khỏe con người.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36