có nên cho trẻ uống vitamin
Ăn kiêng

Phụ huynh cần cân nhắc kĩ xem có nên cho trẻ uống vitamin

Quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ không thể thiếu được các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Vậy chỉ chế độ ăn thông thường đã đủ để bổ sung tất cả nguồn dinh dưỡng cần thiết? Liệu có nên cho trẻ uống vitamin bổ sung?

Trẻ em và viên chức năng

Thông thường, một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh là đủ để cung cấp tất cả các dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, trẻ có thể được bác sĩ chỉ định uống thêm vitamin. Ví dụ như những đứa trẻ đang bú sữa mẹ có nguy cơ bị thiếu vitamin D.

Hội nhi Hoa Kỳ khuyến cáo các bậc phụ huynh cho con ăn đa dạng thịt cá, rau quả để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

có nên cho trẻ uống vitamin
Vitamin hấp thụ trực tiếp từ thực phẩm bao giờ cũng tốt hơn là từ viên thuốc uống

>>> Xem thêm: Top 10 thực phẩm bổ sung chất sắt tự nhiên ta nên biết

Trẻ nào cần uống bổ sung vitamin

Một số trẻ có thể được chỉ định uống thêm vitamin. Có rất nhiều lý do cho việc này như đứa trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa hay hấp thụ chất dinh dưỡng, bị mắc bệnh biếng ăn, bị dị ứng với một số loại thực phẩm hay đang ăn chay trường.

Đặc biệt những trẻ ăn chay đứng trước nguy cơ thiếu vitamin B12, vitamin D, canxi và sắt, vốn có rất nhiều trong các loại thịt động vật.

Trẻ biếng ăn nhiều khả năng bị thiếu chất sắt và phát triển chậm hơn bạn bè đồng trang lứa.

trẻ em uống vitamin theo chỉ định bác sĩ
Nhiều trẻ em gặp vấn đề về hấp thu có thể được bác sĩ chỉ định uống thêm vitamin

>>> Xem thêm: Giảm cân cho trẻ – làm thế nào để vừa hiệu quả lại an toàn?

Lưu ý khi cho trẻ uống vitamin

Các bậc phụ huynh không nên tự ý cho con uống vitamin bổ sung mà cần hỏi ý kiến của bác sĩ hay các chuyên gia dinh dưỡng. Trẻ uống quá nhiều vitamin có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Những loại vitamin được làm thành kẹo ngậm hay kẹo dẻo rất dễ khiến con ăn không kiểm soát. Hãy lưu ý để tránh xa tầm tay của trẻ và dùng đúng liều lượng in trên bao bì.

Hãy chọn những thương hiệu tên tuổi, có uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng.

Đừng quên ghé qua Tomimarkets thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về dinh dưỡng cho trẻ.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36