Cách làm bò bít tết
BÀI VIẾT NỔI BẬT,  Công thức hay

Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng chuẩn vị Âu

Bò bít tết là một trong những món Âu nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng ít ai biết, cách làm bò bít tết lại khá kì công.

Nếu bạn yêu thích đồ Âu thì bò bít tết là một trong những món ăn phải thử qua một lần. Tuy nhiên, để làm được món bò bít tết mềm thịt, mọng nước, độ chín vừa phải mất khá nhiều công sức.

Nhưng nếu tuân thủ đúng những gợi ý dưới đây của Tomimarkets thì đảm bảo cách chế biến vừa đơn giản, vừa có món bò bít tết chuẩn vị hoàn hảo.

Cách làm bò bít tết đơn giản

Hãy để bít tết ở nhiệt độ bình thường

Hãy lấy miếng thịt ra khỏi tủ lạnh ít nhất một tiếng đồng hồ trước khi nấu để rã đông tự nhiên bằng nhiệt độ phòng. Nếu bỏ qua bước này, miếng bít tết sẽ cháy ở ngoài còn bên trong thì lại còn sống, rất lãng phí đồ ăn.

Để bít tết ra ở nhiệt độ thường
Tùy nhiệt độ môi trường mà thời gian rã đông tự nhiên của bò bít tết sẽ khác nhau

Nếu muốn một miếng bít tết chín vừa tới thì không nên nấu khi miếng thịt còn lạnh. Tuy nhiên, vào những ngày nóng bức, bạn không cần để miếng thịt ngoài trời đến một tiếng bởi có thể ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Chỉ cần đảm bảo thịt không còn đông đá là đã có thể bắt tay vào chế biến rồi.

>>>Có thể bạn quan tâm: RƯỢU VANG VÀ ẨM THỰC | ĂN GÌ KHI UỐNG RƯỢU VANG?

Đừng nấu ở lửa nhỏ

Bít tết quá chín sẽ bị dai và khô. Vậy nên, yếu tố quan trọng là thêm chút dầu vào miếng thịt và chỉnh lửa lớn lên một chút.

Đừng làm bò bít tết ở nhiệt độ nhỏ Tomimarkets
Bí quyết khi làm bò bít tết là lửa lớn, cho thịt chín nhanh, miếng thịt sẽ mềm hơn

Ngoài ra, sử dụng chảo dày, lò nướng bằng than là sự lựa chọn tốt nhất, miễn là bạn đã làm nóng chảo từ trước.

Đừng chạm vào miếng bít tết quá nhiều

Chạm vào thịt nhiều lần cũng ảnh hưởng đến chất lượng bít tết. Trong quá trình nấu cũng phải hạn chế ép miếng thịt vào mặt chảo.

Đừng chạm nhiều vào miếng bò bít tết
Chạm nhiều vào thịt cũng ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng miếng thịt

Hoàn hảo nhất là để qua một thời gian hợp lý rồi hẵng lật miếng thịt, để đảm bảo màu sắc đẹp mắt, chín vừa tới.

>>>Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THƯỞNG THỨC BBQ HÀN QUỐC

Lưu ý thêm khi chế biến bò bít tết

Tùy từng vị trí thịt mà thời gian chế biến cũng khác nhau. Miếng thịt có xương sẽ cần nấu ở lửa nhỏ và lâu hơn miếng phi lê hay miếng thịt mỏng.

Hãy làm nóng bếp trước rồi tăng dần nhiệt độ lên và không cần phải vội vàng lật thịt nhưng cũng không được thịt chín quá lửa.

Để nêm nếm gia vị thì cách hiệu quả nhất là thêm dầu ô liu, thêm muối và tiêu. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều muối rồi để như vậy trong thời gian dài nếu không miếng thịt sẽ rất dai.

Những lưu ý khi chế biến bò bít tết Tomimarkets
Với từng độ dày khác nhau của bít tết mà cách làm bò bít tết có thể thay đổi

Nếu miếng bít tết dày 3-4cm, ta chỉ cần nấu khoảng 3,5 phút cho một mặt rồi đưa miếng bít lên sang góc 90 độ để có được vết xém đẹp mắt. Sau đó hãy lật miếng thịt sang mặt còn lại và lặp lại bước trên.

Thành quả sẽ là miếng bít tết vừa chín tới. Hãy chắc chắn là bạn để miếng thịt nghỉ bằng một nửa thời gian nấu (khoảng 4 phút), rồi bọc nhẹ nhàng bằng giấy bạc, như vậy sẽ làm miếng thịt mọng nước và mềm hơn.

Đó là một vài lưu ý để thể nằm lòng cách làm bò bít tết chuẩ phong cách châu Âu. Các bước đều không quá khó nếu bạn tuân thủ hết những lưu ý bên trên. Hãy tự trải nghiệm ngay tại nhà với bữa tối cùng món bò bít tết chuẩn châu Âu nhé.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36