Giảm cân

Giảm cân theo phương pháp Keto liệu có hại cho tim mạch?

Giảm cân Keto là một chế độ ăn được chú ý đến trong những năm gần đây. Nhưng gần đây mặt trái của Keto đã dẫn mọi người đến một câu hỏi: Liệu chế độ giảm cân Keto có hại đến tim mạch nói riêng và sức khỏe nói chung.
Chế độ ăn ít tinh bột Keto nghe có vẻ không lành mạnh lắm (ăn bơ, thịt đỏ, phô mai, ít tinh bột và giảm cân). Nhưng nếu bạn tìm hashtag #ketotransformation ở Instagram thì hàng triệu bài viết sẽ hiện ra để chứng minh hiệu quả giảm cân của chế độ Keto.

Giảm cân keto là chế độ ăn được quan tâm gần đây
Giảm cân keto là chế độ ăn được quan tâm gần đây

Tác dụng của giảm cân Keto với cơ thể

Hãy quay trở lại với vấn đề ăn bơ và thịt đỏ và không ăn carbohydrate , điều mà có ai có kiến ​​thức cơ bản về bệnh tim mạch đều hỏi: chế độ ăn keto có hại cho tim của bạn không? Có vẻ như chế độ ăn ít tinh bột, giàu chất béo sẽ là tin xấu cho cholesterol trong tim mạch của bạn, nhưng đó có thể không phải là trong trường hợp này.

Trong thực tế, một trong những các nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí “Nutrition ” phát hiện ra rằng chế độ ăn uống keto có thể cải thiện mức cholesterol HDL, cũng như đảo ngược quá trình loại 2 của bệnh tiểu đường bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể

Ngoài ra, chế độ ăn Keto đã được chứng minh là một kế hoạch điều trị bằng chế độ ăn uống hiệu quả cho một số bệnh nhân bị động kinh, và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp điều trị các triệu chứng của bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Họ cho rằng, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng cần nhiều nghiên cứu hơn và các yếu tố rủi ro về tim mạch có thể bị hạn chế.

Keto cam kết và Keto thông thường

Giống như các chế độ ăn ít tinh bột khác, trong khi chế độ ăn Keto có một số lợi ích đã được chứng minh, hầu hết các chuyên gia nói rằng những lợi ích này bị giảm đi rất nhiều nếu bạn ăn kiêng không đều.

Chẳng hạn, bạn muốn tuân thủ chế độ giảm cân keto, bạn ăn trứng và thịt xông khói để đảm bảo rằng bạn đang nạp protein và chất béo, nhưng bánh mì nướng kiểu Pháp lại trông rất ngon, vì thế bạn lại ăn một chút. Ngay đúng này, cơ thể bạn không còn theo chế độ Keto nữa

Keto cam kết và Keto thông thường
Keto cam kết và Keto thông thường

Trong khi một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn Keto thực sự có thể làm giảm mức cholesterol đối với những người tuân theo chế độ ăn này nghiêm ngặt, tuy nhiên các chuyên gia lo ngại rằng, keto cũng có thể trở thành con đường dẫn một số người không kiên trì quay trở lại về chế độ ăn không lành mạnh.

Đó là khi họ không cam kết hoàn toàn với hướng dẫn của keto, điều này cũng đúng với người ăn kiêng low-carb được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

>>> Có thể bạn quan tâm: GIẢM CÂN THEO CHẾ ĐỘ ĂN KETO THẤT BẠI, DO ĐÂU?

Ăn theo cách giảm cân Keto một cách nghiêm ngặt và lành mạnh thì sẽ không làm hại đến tim mạch

Việc này hoàn toàn có thể nếu chúng ta kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn và lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Ăn kiêng Keto cần phải tuân thủ nghiêm ngặt
Ăn kiêng Keto cần phải tuân thủ nghiêm ngặt

Điều quan trọng là không nên tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa và tập trung vào chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Đó là bởi vì chất béo bão hòa có nhiều khả năng làm tăng mức cholesterol LDL, bất kể chúng ta có tuân theo chế độ ăn keto hay không. Lựa chọn thực phẩm ăn keto phù hợp và chất béo lành mạnh bao gồm ăn thịt nạc, cá, rau xanh như rau bina và cải xoăn ,các loại rau không chứa tinh bột như súp lơ , bông cải xanh và cà tím , và dầu lành mạnh như dầu dừa , dầu nho và dầu hạt lanh.

Nếu chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật không có vẻ không phải là phương pháp lâu dài với bạn, chế độ ăn Địa Trung Hải (cho phép ăn thịt nạc và nhiều cá và hải sản ) có thể là một lựa chọn tốt.

Keto sẽ là chế độ ăn lành mạnh nếu chúng ta tuân thủ đúng thực đơn
Keto sẽ là chế độ ăn lành mạnh nếu chúng ta tuân thủ đúng thực đơn

Điểm mấu chốt, khi nói đến chế độ ăn Keto và nghiên cứu về sức khỏe tim mạch lặp, các bài đăng “Trước và sau” trên Instagram cho thấy: Chế độ ăn Keto có thể là một hình thức giảm cân hiệu quả. Nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để giảm cân. Hãy đến gặp bác sĩ để hiểu rõ tình trạng cơ thể trước khi bắt đầu phương pháp Keto để đảm bảo không có tác dụng phụ nào xảy ra. Điều này cũng nên áp dụng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Tham khảo trang Tomimarkets.com để đưa cả Châu Âu về gia đình bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36