Sai lầm trong thực đơn giảm cân
Giảm cân

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khiến “càng giảm càng tăng”

Bạn có đang mắc phải những sai lầm trong thực đơn giảm cân cân nặng không những giảm mà còn tăng thêm? Nhiều khả năng bạn đã nhầm lẫn tai hại khi làm thực đơn giản cân.

Các chuyên gia phân tích rằng dù có ăn theo chế độ giảm cân thì mọi người vẫn ăn nhiều calo hơn tưởng tượng. Với người mới bắt đầu, điều đầu tiên khi giảm cân không phải nghĩ xem chế độ nào hiệu quả mà cần xem thói quen nào đang khiến bạn tăng cân.

Dưới đây Tomimarkets chỉ ra những sai lầm trong thực đơn giảm cân phổ biến mà mọi người mắc phải, hãy xem mình đã phạm phải lỗi nào.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi đẩy nhanh thời gian ăn

Hãy ăn uống thoải mái và từ tốn để vừa thưởng thức đồ ăn và vừa no lâu, tốt cho cho hệ tiêu hóa đồng thời cũng tốt cho quá trình giảm cân.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân ăn quá nhanh
Hãy bỏ thói quen ăn nhanh nếu muốn giảm cân hiệu quả

Ăn nhanh sẽ gây ức chế hệ tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng phụ là làm cân nặng tăng nhanh hơn bởi não bộ chưa kịp nhận biết cơn no thì bữa ăn đã kết thúc và lượng calo nạp vào quá mức cần thiết.

>>> Khám phá thêm: Thực hư chuyện giảm cân bằng sinh tố và những lầm tưởng trong ăn uống

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi bỏ bữa không lý do

Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng có cân nặng hơn những người ăn sáng. Có một quan niệm sai lầm rằng bỏ bữa sáng – hoặc bất kỳ bữa ăn nào – sẽ cắt giảm được lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Sự thật là hầu hết những người ăn ít hơn ba bữa thường sẽ ăn nhiều calo hơn trong suốt cả ngày để bù vào cơn thèm ăn sau đó.

Hãy đảm bảo ăn đủ ba bữa một ngày với bữa sáng lành mạnh và lựa chọn thực đơn lành mạnh sáng suốt. Một bữa sáng lành mạnh nên chứa cả protein và chất xơ. Một quả trứng, một miếng bánh mì nướng làm từ lúa mì nguyên chất và một nửa quả bưởi chỉ có 250 calo sẽ giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa trưa.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi nạp quá nhiều calo dạng lỏng

Rượu, sinh tố, cà phê, kem, nước ép ngọt, trà và soda có phần không nhỏ cho quá trình tăng cân. Có khoảng 21% calo đến từ các loại đồ uống này.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân nạp quá nhiều calo dạng lỏng
Không nên nạp vô tội vạ các loại calo dạng lỏng bởi chúng sẽ gây tăng cân trong vô thức

Chuyển từ đồ uống chứa nhiều calo sang nước, sữa tách kem, nước ép rau quả và một phần nhỏ nước ép trái cây 100% và sinh tố có lợi với thực đơn giảm cân là lựa chọn tối ưu để xóa bỏ sai lầm trong thực đơn giảm cân của bạn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Phương pháp giảm cân Buddha Bowl – dinh dưỡng trong một chiếc bát

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi ăn suất ăn quá lớn

Suất ăn lớn khiến cơ thể sinh ra thói quen nạp nhiều calo vào cơ thể cùng một lúc. Và điều này không hề tốt cho cân nặng, nhất là với người đang muốn giảm cân. Hãy sử dụng vật dụng đựng suất ăn nhỏ hơn để điều chỉnh dần thói quen ăn các suất ăn lớn.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi ăn thực phẩm không phù hợp với chế độ dinh dưỡng

Các món salad hầu hết đều khá thân thiện với chế độ ăn giảm cân. Tuy nhiên, các loại salad có lớp xốt nhiều chất béo hoặc rắc thêm thịt xông khói, phô mai, bánh mì và kem lại là kẻ thù của những người muốn giảm cân.

Sai lầm trong thực đơn giảm cân salad gây béo
Một số loại salad vẫn gây tăng cân như thường nếu không lựa chọn đúng nguyên liệu làm salad giảm cân

Vì vậy, nên chọn đồ ăn thật thông minh và để ý kể cả các món ăn kèm theo, nước xốt để tránh nạp vào cơ thể lượng calo không cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do khiến “uống nước giảm cân” không phải điều vô lý

Sai lầm trong thực đơn giảm cân khi ăn uống không suy nghĩ

Ăn uống trong vô thức, không tính toán đến lượng calo nạp vào cơ thể, nhất là khi xem phim hoặc đọc sách dễ khiến xảy ra tình huống không thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, gây tăng cân dễ dàng.

Hãy xem xét lượng calo trong đồ ăn, kể cả là nhỏ nhất để không nạp vào số chất béo dư thừa không cần thiết cho cơ thể.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36