uống cappuccino
Thế giới đồ uống

Đừng bao giờ mời người Ý uống cappuccino vào buổi chiều

Cà phê của Ý từ lâu đã vượt khỏi ranh giới của đất nước hình chiếc ủng, được yêu mến và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Những năm gần đây, ngoài những ly đen đá, bạc xỉu quen thuộc, những từ như cappuccino, latte, mocha,…. đã không hề xa lạ với nhiều người.

Nét thú vị trong văn hóa của đất nước hình chiếc ủng

Người Việt có thể uống cà phê mọi lúc, mọi nơi, nhưng đối với người Ý, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Từ lâu, người Ý đã có nỗi “ám ảnh” với việc ăn uống, đặc biệt là vấn đề tiêu hóa.

Nếu có dịp dạo qua các siêu thị tại đây, hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước số lượng các sản phẩm được quảng cáo là tốt cho tiêu hóa. Người Italy rất quan tâm và thích bàn luận về ẩm thực nói chung và các vấn đề tiêu hóa nói riêng.

uống cappuccino
Cappuccino hay các loại đồ uống có sữa khác chỉ nên được uống vào bữa sáng

Các loại đồ uống, như cà phê chẳng hạn, cũng không nằm ngoài quy luật này. Liệu ta đã biết rằng đừng bao giờ mời người Ý uống cà phê sau 11 giờ trưa hay sau các bữa ăn? Lý dó của việc này là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Liệu bạn có phân biệt được cappuccino, latte và macchiato?

Quy tắc khi uống cà phê của người Ý

Bạn có bất ngờ không khi biết rằng, bản thân cà phê không phải là vấn đề? Điều khiến món đồ uống tuyệt vời này bị từ chối là do phần sữa trong nó. Người Ý quan niệm rằng, sẽ không tốt cho dạ dày chút nào nếu chúng ta uống sữa ngay sau bữa ăn.

Vậy bữa sáng thì sao? Tách cà phê cappuccino chính là bữa sáng. Theo truyền thống, người ta sẽ chỉ uống cappuccino và có thể ăn thêm 1 miếng bánh nho nhỏ.

uống cappuccino
Lượng đường và năng lượng có trong tách cà phê sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng cho cả buổi sáng

Nếu bạn có dịp du lịch đến Ý, đừng bất ngờ khi những người phục vụ nhìn bạn một cách kì lạ nếu được yêu cầu mang ra một tách cappuccino, latte hay mocha. Còn nếu như họ cố gắng giới thiệu cho bạn những đồ uống khác, thì chỉ là vì họ đang quan tâm đến sức khỏe của bạn thôi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Decaf là gì? Ai nên uống cà phê decaf? Ưu và nhược điểm của decaf

Đừng quên ghé qua Tomimarkets thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin thú vị nhất về thế giới đồ uống.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36