Tiệc trà anh Tomimarkets
Đi đâu - Ăn gì

Thưởng thức tiệc trà như quý tộc Anh ngay tại Hà Nội (Phần 2)

Xu hướng thưởng thức tiệc trà Anh trở nên vô cùng phổ biến ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Nếu có cơ hội một lần thưởng thức bình trà nóng cùng những món ngọt nhỏ xinh bên cạnh, tâm sự nhỏ to với bạn bè tại một không gian tinh tế nào đó, chắc hẳn bạn sẽ ngay lập tức yêu thích và muốn được một lần thử sống như quý tộc Anh trong một buổi trà chiều.

Hà Nội không thiếu các điểm bán trà bởi dân Việt cũng yêu thích trà như dân Anh và các nước cùng có văn hóa uống trà khác. Tuy nhiên, để được thưởng thức đúng phong vị và cách thức của người Anh thì chỉ có một vài địa điểm hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Dưới đây Tomimarkets gợi ý bạn một trong những địa điểm phục vụ trà theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

Nhà hàng Oven D’Or – Khách sạn Sheraton

Nhà hàng Oven D’Or nằm trong khách sạn Sheraton Hà Nội có phục vụ một trong những tiệc trà Anh đúng tiêu chuẩn nhất. Không chỉ khiến khách hàng hài lòng bởi không gian sang trọng, Oven D’Or còn phục vụ một thực đơn phong cách châu u phong phú hơn cả trong các nhà hàng có tiệc trà Anh.

Ngoài một dãy buffet đồ ngọt được tự chọn, thực khách có thể tự làm bánh kếp cho mình ngay tại quầy với đủ các hương vị nhân khác nhau tùy chọn. Nhờ chiều lòng được thực khách ở một thực đơn đa dạng nên Oven D’Or được đánh giá cao về mặt các món ngọt trong tiệc trà Anh.

tiệc trà Oven D’Or Sheraton
Đây là nơi duy nhất phục vụ tiệc trà Anh theo kiểu buffet tại Hà Nội

Tuy nhiên, vì là tiệc buffet ngọt nên chất lượng trà của Oven D’Or không đặc sắc bằng những địa điểm khác dù vẫn có thể chọn giữa nhiều vị trà khác nhau. Điểm trừ nhỏ này có thể sẽ không dễ làm hài lòng những tín đồ của trà.

Tiệc trà Anh của Oven D’Or được phục vụ từ 12 giờ đến 14 giờ 30. Với chi phí một tiệc trà Anh kiểu buffet ngọt là từ 200.000 VNĐ cho một người.

Địa chỉ: Nhà hàng Oven D’Or, K5 Nghi Tàm, đường Xuân Diệu, quận Tây Hồ

>>> Tìm hiểu thêm về văn hóa trà Anh Quốc: Từng có hẳn người pha trà nơi công sở, dân Anh yêu trà đến mức nào?

La Fée Verte Bar – Khách sạn L’opera (Hotel de L’opera) Hà Nội

Khác tương đồng với các địa điểm phục vụ trà chiều khác tại Hà Nội, La Fée Verte Bar có sandwich, bánh ngọt, bánh tart hoa quả và phá cách cùng bánh nướng ăn cùng mứt, xốt sô cô la. Nếu theo dõi các chương trình khuyến mãi thì thực khách đôi khi sẽ được hưởng chương trình giảm giá khi đi từ 3 người.

Tiệc trà La Fée Verte Bar
Ưu điểm của La Fée Verte Bar chất lượng trà tốt, cách bài trí khay bánh đẹp mắt và có thể thêm trà không giới hạn

La Fée Verte Bar phục vụ trà chiều từ 15 giờ đến 18 giờ với chi phí từ 240.000 VNĐ một người.

Địa chỉ: 29 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm

>>> Có thể bạn quan tâm: Trà chiều kiểu Anh – nét văn hóa đặc sắc xứ sở sương mù

Sunset Bar/Diplomat Lounge – Khách sạn InterContinental

Được mệnh danh là một trong những khách sạn có tầm nhìn đẹp nhất Hà Nội, InterContinental có những khu vực nhà hàng có thể chiều lòng thực khách chỉ bằng khung cảnh Hồ Tây trải rộng.

Tại đây, bạn có thể thưởng thức một buổi trà chiều tại Sunset Bar hoặc Diplomat Lounge. Cách bài trí và chủ đều của hai nơi này đều khác biệt và thực đơn khác tương đồng. Tuy nhiên Sunset Bar được yêu thích hơn một chút nhờ những nét chấm phá trong thực đơn và khung cảnh rộng mở ngút tầm mắt ra Hồ Tây.

Sunset Bar Intercontinental tiệc trà
Uống trà tại Sunset Bar và ngắm cảnh hoàng hôn trên Hồ Tây là trải nghiệm nhất định phải thử một lần

Sunset Bar có khu vực ngoài trời, thực khách sẽ được thưởng thức set trà chiều với bánh mì cà chua cỡ nhỏ (đặc sản của người Ý), sandwich, bánh ngọt và đôi khi là cốm của Việt Nam.

>>> Địa điểm thưởng thức trà kiểu Anh: Thưởng thức trà chiều kiểu Anh như quý tộc ngay tại Hà Nội (Phần 1)

Trà chiều tại Khách sạn InterContinental Hồ Tây được phục vụ từ 15 giờ 30 đến 18 giờ với chi phí từ 240.000 VNĐ một người.

Địa chỉ: số 5 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội.

Đánh giá bài viết