Khắc phục cơm nhão
Mẹo bếp

Mẹo hay “hô biến” cơm nhão thành cơm ngon, các nàng vụng về nên biết

Đối với những cô nàng vụng về, chuyện nấu cơm nhão là điều không phải hiếm gặp. Những lúc này cần làm gì để biến cơm nhão thành cơm ngon, để Tomimarkets chia sẻ cùng bạn nhé!

Lý do khiến cơm bị nhão

Chúng ta thường chỉ nghĩ rằng cơm nhão là do không tiết chế được lượng nước dẫn đến đổ nước quá tay nhưng thực chất có rất nhiều lý do khiến cơm bị nhão.

Khắc phục cơm nhão
Thông thường, đổ nước quá nhiều là lý do chính khiến cơm bị nhão

Ngoài lý do đổ nước quá tay còn có những lý do khách quan có thể kể đến như loại gạo bạn sử dụng không đạt chất lượng. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi loại gạo và theo dõi xem cơm còn bị nhão hay không. nếu trường hợp này vẫn tiếp tục kéo dài thì đó rất có thể là do nồi cơm điện nhà bạn đã bị hỏng và bạn cần một chiếc nồi mới.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách khắc phục khi cơm bị nhão để bạn đọc có thể tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa cơm khê đơn giản cho những cô nàng hậu đậu

Cách khắc phục khi cơm bị nhão

Cách 1: Mở nắp nồi cơm

Khắc phục cơm nhão
Mở nắp nồi cơm là biện pháp thường được sử dụng để khắc phục cơm nhão

Mở nắp nồi cơm là cách truyền thống mà chúng ta hay áp dụng để chữa cơm nhão. Khi mở nắp nồi cơm, nước sẽ bay hơi đi hết làm cho cơm bớt nhão đi phần nào.  Để nhanh hơn thì bạn có thể bới cơm ra đĩa, nơi có mặt thoáng rộng để dễ bay hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. Sau khi cơm đã bớt nhão, bạn tiếp tục cho vào nồi cơm để làm nóng trở lại. Như vậy, chúng ta đã có thể biến cơm nhão thành cơm ngon rồi.

Cách 2: Sử dụng bánh mì sandwich

Như bạn đã biết, bánh mì có khả năng hút nước cực đỉnh, chính vì thế sử dụng bánh mì để hút bớt phần nước trong cơm nhão là vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần đặt miếng bánh mì sandwich vào trong nồi cơm, ruột bánh mì sẽ nhanh chóng hút bớt hơi nước và phần nuowvs thùa, trả lại bạn một nồi cơm ngon. Cách bnayf vừa tiện lợi lại rất dễ làm, bạn có thể lưu ý để áp dụng khi cần nhé!

Khắc phục cơm nhão
Bánh mì sandwich có khả năng hút nước, giúp khắc phục cơm nhão

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo vo gạo và nấu cơm sao cho không mất chất, 90% bà nội trợ chưa biết

Làm thế nào để trường hợp cơm nhão không xảy ra

Ngoài việc lưu ý những mẹo khắc phục cơm nhão, bạn cũng nên chú ý hơn trong quá trình nấu cơm để hạn chế tình trạng cơm nhão xảy ra nhé.

  • Lựa chọn gạo kĩ lưỡng, chọn gạo đạt chất lượng, tránh mua phải gạo bị ẩm, mốc, có mùi khó chịu.
  • Tìm hiểu về lượng nước thích hợp cho loại gạo gia đình đang dùng.
  • Kiểm tra tình trạng của nồi cơm trước khi sử dụng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ và lưu ý trên đây, bạn có thể nấu ra những nồi cơm ngon, không bị nhão để bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo nhé!

Đánh giá bài viết