Sử dụng máy đánh trứng
Mẹo bếp

Mẹo vặt khi sử dụng máy đánh trứng những người yêu bánh nên biết

Máy đánh trứng là đồ dùng gắn liền với những người yêu thích công việc làm bánh. Chắc hẳn đã đôi lần bạn phân vân giữa việc sử dụng 1 que hay 2 que đánh trứng khi làm bánh. Những điều Tomimarkets chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình.

Trường hợp sử dụng 1 que đánh trứng

Khi muốn đánh trứng hay hỗn hợp cho đạt được độ bông mềm, bông vừa, bạn cần đánh với tốc độ vừa hoặc thấp. Trong trường hợp này, sử dụng 1 que đánh trứng là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Sử dụng 1 que đánh trứng với tốc độ vừa sẽ giúp cho hỗn hợp bông mềm, xốp đồng thời không bị bắn ra ngoài.

Sử dụng máy đánh trứng
Sử dụng một que đánh trứng khi phải đánh trứng với số lượng ít

Trong trường hợp khác, khi đánh 2 – 3 trứng với đường hay lượng bơ, kem sữa ít, bạn nên dùng 1 que đánh trứng với tốc độ ở mức cao nhất để hỗn hợp bánh đạt độ bông cứng. Nếu dùng cả 2 que đánh trứng với phần nguyên liệu ít, hỗn hợp sẽ rất dễ bị bắn lên thành thau, bắn ra ngoài, điều này gây lãng phí nguyên liệu. Đặc biệt với những người mới tập làm quen với công việc làm bánh thì việc sử dụng 2 que đánh trứng càng trở nên khó khăn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đừng dùng nồi chiên không dầu nếu không học thuộc các mẹo sau đây

Trường hợp sử dụng 2 que đánh trứng

Sử dụng máy đánh trứng
Sử dụng 2 que khi phải đánh trứng với số lượng nhiều

Nếu bạn cần đánh nguyên liệu với số lượng lớn (từ 7 – 8 trứng trở lên, lượng bơ hay kem sữa trong thau nhiều), đặc biệt, với những hỗn hợp cần đánh với tốc độ cao để đạt độ bông cứng thì bạn nên sử dụng 2 que đánh trứng. Điều này sẽ giúp cho hỗn hợp được đánh đều và nhanh hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý sự cố với bột mỳ cực hay, hội yêu bánh nên học hỏi

Lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng

Nếu bạn dùng máy do Trung Quốc sản xuất với giá khoảng 200.000 – 500.000đ, trước khi đánh hỗn hợp, hãy kiểm tra các tốc độ máy. Nếu thấy số nào cũng quay với tốc độ nhanh, hãy sử dụng 1 que đánh. Ưu điểm của loại máy này đó là dù bạn đánh trứng ở bất cứ tốc nào thì máy cũng đánh trứng rất nhanh và mạnh. Tuy nhiên, loại máy này rất khó điều chỉnh vì giữa các số không phân rõ ràng độ nhanh – chậm, mạnh – yếu như các loại máy chính hãng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loại máy này đánh trứng hay kem sữa ở mức bông mềm để trộn với nguyên liệu khác trong các loại bánh mousse, chúng ta thường hay phạm lỗi đánh kem sữa quá bông. Đánh bông cứng quá mức cần thiết dẫn đến việc khi trộn với các nguyên liệu khác xảy ra hiện tượng hỗn hợp nguyên liệu bị tách nước.

Nếu bạn dùng 2 que đánh cùng lúc với loại máy này thì trứng hay bơ sữa khi đánh sẽ bị dính thành thau nhiều hơn. Vì vậy, khi đánh trứng, thi thoảng bạn hãy ngưng lại, vét thành thau để hỗn hợp được đánh đều đồng nhất, giúp hốn hợp bột bánh không bị xẹp hay chai bánh khi cho các phần nguyên liệu khác vào.

Hi vọng, với những mẹo vặt khi sử dụng máy đánh trứng mà Tomimarkets chia sẻ, công việc làm bánh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!