Pate là một trong những món ăn tương đối phổ biến
Bạn có biết,  Review món ngon

Những cách thưởng thức Pate đúng chuẩn nhà hàng

Pate là món ăn truyền thống của nước Pháp và khá phổ biến tại Việt Nam. Bởi lẽ đây là một món thưởng thức đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn vị giác của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức Pate đúng chuẩn nhất.

Phục vụ pate

Không có một công thức nào đo chuẩn việc phục vụ pate với bánh mì hay bất cứ món ăn nào khác. Trong các nhà hàng, Pate vẫn luôn được phục vụ như một món khai vị. Một phần pate, một lát bánh mì kèm chút bơ, là ta đã có một phần pate ngon và bổ dưỡng.

Pate là món ăn dễ phục vụ
Pate là món ăn dễ phục vụ

Nhiệt độ bảo quản

Trong các căn bếp, pate được đưa ra trực tiếp từ tủ lạnh vì nếu để pate bên ngoài quá lâu sẽ bị mất đi vị ngon. Thời gian lý tưởng để sử dụng là trong khoảng 2 tiếng sau khi bỏ pate ra khỏi tủ lạnh. Bởi lẽ, giống như bất kỳ thực phẩm giàu chất béo nào, pate sẽ ngon hơn khi để dưới nhiệt độ phòng độ phòng một vài tiếng trước khi ăn.

Nên thưởng thức pate như thế nào?

Chúng ta thường được tư vấn rằng nên ăn pate vào mỗi bữa ăn nhẹ, trộn với trứng ăn vào buổi sáng, trộn salad ăn vào bữa trưa, chấm với khoai tây chiên và thưởng thức cùng trà. Tuy nhiên, Pate cũng có thể đóng vai trò một món ăn trưa, một món khai vị buổi tối hoặc có thể là thành phần chính kết hợp ngẫu nhiên cùng các loại thịt, pho mát, bánh mì, ô liu, tương ớt, cần tây, v.v. phù hợp dùng trong lễ hội.

Pate là một trong những món phổ biến tại nhiều nước trên thế giới
Pate là một trong những món phổ biến tại nhiều nước trên thế giới

Top 3 loại pate ngon nhất

  • Pate cá thu hun khói hoặc cá trích
  • Món pate kiểu đồng quê với hương vị đậm đà được làm từ những miếng thịt lợn sạch
  • Pate gan gà

Các món ăn kèm khi thưởng thức pate

Khi thưởng thức pate thịt hay pate cá, chúng ta có thể ăn kèm cùng bánh mì nướng, cần tây tươi hoặc củ cải. Ngoài ra có thể dùng chanh để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Thưởng thức pate cùng nhiều món ăn kèm khác nhau
Thưởng thức pate cùng nhiều món ăn kèm khác nhau

Bánh mỳ ăn kèm với pate nên được phết thêm bơ. Ngoài ra ta có thể thêm một số loại món ăn kèm như bắp cải, củ cải, sốt mayonaise, tương ớt, mù tạt.
Không nên ăn pate với bánh mỳ quá mỏng, giòn, hoặc quá bột, hạn chế ăn kèm cùng các loại hạt hoặc trái cây khô.

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và những câu chuyện bếp núc, ghé qua fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36