phân biệt các loại gan ngỗng
Bạn có biết,  Review món ngon

Phân biệt các loại gan ngỗng và cách bảo quản

Gan ngỗng là một trong những món ăn chính của các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, gan ngỗng vẫn luôn có những loại khác nhau và có mức giá khác nhau. Điều này là do xuất xứ, thành phần dĩnh dưỡng cũng như thành phần trong gan ngỗng. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về các loại gan ngỗng nhé!

Món gan ngỗng thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp
Món gan ngỗng thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu chính: Ngỗng và vịt

Câu hỏi muôn thuở của những người mới thử ăn món gan ngỗng đó là món ăn này có được làm hoàn toàn từ gan của ngỗng hay không? Nếu được làm hoàn toàn từ ngỗng thì đây sẽ là một món ăn vô cùng cao cấp, nhưng ngày nay gan vịt có vẻ phổ biến hơn vì nó dễ chế biến và giá cũng rẻ hơn. Cho nên sẽ có những món ăn được pha trộn giữa gan ngỗng và gan vịt. Nhưng nếu có điều kiện về tài chính, thì chúng ta nên chọn ăn gan ngỗng vì món ăn này đặc biệt và cao cấp với kết cấu mềm mượt kết hợp cùng hương vị tinh tế, đậm đà.

>>> Có thể bạn quan tâm: KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG THẦN KÌ TRONG GAN NGỖNG BÉO

Món gan ngỗng được phục vụ kèm bánh mì
Món gan ngỗng được phục vụ kèm bánh mì

Phân biệt từ nơi sản xuất các loại gan ngỗng

Mỗi một loại gan ngỗng có xuất xứ khác nhau đều có hương vị và giá thành khác nhau.

Gan ngỗng Pháp: gần như là có chất lượng vượt bậc và cao cấp nhất thế giới. Gan ngỗng Mecca được sản xuất tại Pháp là loại gan ngỗng tốt nhất cho đến hiện nay. Người Pháp đã sử dụng kĩ thuật và tinh hoa ẩm thực hàng trăm năm của đất nước họ để tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Gan ngỗng Canada: Những miếng gan ngỗng tươi mới thường được sản xuất ở Canada, ngoài gan ngỗng truyền thống ở Pháp thì loại gan được làm ở Canada cũng rất đáng thử.

Các loại gan ngỗng được phân biệt theo xuất xứ
Các loại gan ngỗng được phân biệt theo xuất xứ

Gan ngỗng Mỹ: Thung lũng Hudson là Mỹ là một trong những nơi sản xuất gan ngỗng lâu đời ở Mỹ. Một khi luật hạn chế nhập khẩu thịt được ban hành thì đây là nơi sản xuất gan ngỗng duy nhất. Gần đây luật này đã tái nhập khẩu gan ngỗng Pháp nên hiên giờ gan ngỗng Mỹ có giá rẻ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: CÁCH CHẾ BIẾN GAN NGỖNG ÁP CHẢO DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY

Cách làm và bảo quản gan ngỗng

Nguyên miếng: Thường là gan ngỗng hoặc gan vịt được nấu và bảo quản nguyên cả lá gan, không cắt ra và gan ngỗng sẽ không có chất phụ gia bảo quản nào

Nguyên khối: Chúng ta cắt những miếng nhỏ gan ngỗng sau đó đánh bông lên và nén lại tạo thành một khối lớn.

Mousse gan ngỗng: Bao gồm những miếng gan được xay nhuyễn ta, tạo thành một khối mịn và mượt.

Pate gan ngỗng: Thông thường nó sẽ được kết hợp với các loại thịt khác như heo, vịt,…xay nhuyễn ra rồi nén vào trong khuôn. Nhưng món ăn này vẫn có kết cấu mịn và sẽ cực kì tuyệt vời nếu như kết hợp với bánh mì.

Gan ngỗng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau để giữ nguyên hương vị
Gan ngỗng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau để giữ nguyên hương vị

Gan ngỗng tươi: Loại gan này chỉ được nấu chín một nửa để có thể giữ hương vị nguyên bản, trọn vẹn nhất có thể

Gan ngỗng chín: Đây là cách truyền thống để dùng gan ngỗng. Sau khi nấu chín gan được bảo quản ngay trong mỡ của nó, giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, như vậy nó mới có thể để được trông thời gian dài.

Như vậy khi được phân loại theo các tiêu chí trên, ta có thể dễ dàng phân biệt được các loại gan ngỗng. Từ đó, chúng ta có thể lựa chọn ra loại gan ngỗng phù hợp với một bữa tối sang trọng trong gia đình, phù hợp với khẩu vị của mỗi thành viên. Hãy ghé qua Tomimarkets.com để có thể lựa chọn món gan ngỗng phù hợp với gia đình bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36