Cocktail Margarita
Pha chế

Pha chế cocktail Margarita – nàng thơ của các Bartender

Cocktail Margarita là một trong những thức uống cơ bản nhất bắt buộc các Bartender chuyên nghiệp phải biết và thực hiện thành thạo. Bạn cũng có thể trở thành một Bartender tự tạo ra một ly Margarita cho mình theo hướng dẫn của Tomimarkets.

Cocktail Margarita ra đời từ Mexico gắn liền với một câu chuyện rất đặc biệt.  Cha đẻ của loại cocktail này là Don Carlos Orozco. Bartender người Mexico có một vị khách rất đặc biệt tên Margarita Sames. Cô là một thực khách xinh đẹp, yêu thích hương vị cocktail nhưng bị dị ứng với tất cả các loại rượu trừ Tequila. Chính vì thế, Don Carlos Orozco đã sáng tạo ra loại thức uống mới dành riêng cho cô, được kết hợp từ rượu Tequila, rượu hương cam và nước chanh. Thành phẩm đạt được là một ly cocktail có hương vị nồng nàn của Tequila, sắc xanh quyến rũ và cách trang trí đẹp mắt. Ông lấy tên của chính người thực khách xinh đẹp này đặt tên cho loại cocktail mới – Margarita. Vì câu chuyên này mà Margarita được ví như nàng thơ của Bartender và là thức uống được người đàn ông sáng chế ra để chiều lòng người phụ nữ xinh đẹp của mình.

Nguyên liệu pha chế cocktail Margarita

  • 45ml rượu Tequila
  • 15ml rượu hương cam (Cointreau/ Triple Sec/ Grand Marnier)
  • 15ml nước cốt chanh
  • Muối, chanh tươi, đá
  • Dụng cụ pha chế (bình lắc Shaker, ly, đĩa, dao, thớt,…)
Pha chế cocktail Margarita
Pha chế cocktail Margarita

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh dấu sự trưởng thành với một ly cocktail Kamikaze

Các bước pha chế

Bước 1: Ướp lạnh ly phục vụ Margarita bằng cách cho ly vào trong tu lạnh hoặc ủ với đá viên

Bước 2: Để tạo viền muối cho ly cocktail, bạn xoa đều chanh tươi quanh viền ly sau đó úp ly vào đĩa muối

Bước 3: Cho 45ml rượu tequila, 15ml rượu hương cam, 15ml nước cốt chanh và đá viên vào bình lắc. Dùng lực cổ tay lắc đều cho đến khi cảm nhận được độ lạnh ở thành bình.

Bước 4: Sử dụng chặn đá để chặn miệng bình lắc và cho cocktail ra ly viền muối đã chuẩn bị sẵn. Thêm một lát chanh để trang trí miệng ly cho thêm sống động.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm cocktail Margarita
Thành phẩm cocktail Margarita

Ly cocktail Margarita hoàn hảo là khi lưu giữ được hương vị nồng nàn của Tequila nhưng vẫn có sự biến tấu đầy sáng tạo và dịu nhẹ của hương chanh, hương cam thơm mát. Theo các Bartender chuyên nghiệp, một Margarita được coi là pha chế thành công và đúng vị phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa các nguyên liệu pha chế, làm sao để vị chua của chanh không chọi với vị tươi mát của cam; vị mặn của muối không lấn át vị nồng của Tequila. Sắc xanh dịu dàng đầy quyến rũ và đường viền muối vừa mảnh mai vừa tinh tế chính là điểm nhấn, nâng thức uống nên một tầm cao mới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Pha chế cocktail Black Martini – thức uống bí ẩn và đầy quyến rũ

Những lưu ý khi pha chế cocktail Margarita

  • Bạn có thể biến tâu Margarita theo nhiều cách khác nhau như Margarita kết hợp cùng dưa leo, dâu tây, dưa hấu, xoài,… tuy nhiên vẫn phải giữ được mùi vị đặc trưng của Margarita Classic.
  • Bạn có thể sử dụng thêm si rô nếu muốn Margarita ngọt hơn.
  • Không nên lắc cocktail quá lâu hoặc để quá lâu trong bình lắc bởi điều này sẽ khiến cocktail bị loãng, không giữ được vị ngon vốn có.

Với những gì Tomimarkets chia sẻ, liệu bạn đã sẵn sàng chinh phục ly cocktail Margarita – nàng thơ của các Bartender hay chưa?