cocktail Kamikaze
Pha chế

Đánh dấu sự trưởng thành với một ly cocktail Kamikaze

Người ta gọi cocktail Kamikaze là thức uống đánh dấu sự trưởng thành bởi tên gọi của nó bắt nguồn từ tiếng Nhật với ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời cho những bữa tiệc, sum họp bạn bè của những người trưởng thành.

Lịch sử của cocktail Kamikaze khá mơ hồ. Có ý kiến cho rằng Kamikaze có nguồn gốc giống như món cocktail Japanese slipper, được sinh ra sau Thế chiến thứ II. Bắt nguồn ở Tokyo, tại quán bar của một căn cứ quân sự Mỹ, trong thời gian chiếm đóng Nhật Bản. Tuy nhiên những người khác lại nghĩ Kamikaze xuất hiện trong những năm 70. Nhưng dù thế nào thì hương vị tuyệt vời của loại cocktail này cũng là điều không thể phủ nhận.

Nguyên liệu pha chế cocktail Kamikaze

  • 60ml Vodka
  • 15ml rượu mùi cam
  • 30ml nước chanh tươi
  • Dụng cụ: chuẩn bị bình lắc chuyên dùng trong pha chế, ly định lượng,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Pha chế cocktail Black Martini – thức uống bí ẩn và đầy quyến rũ

Các bước pha chế

cocktail kamikaze
Loại rượu chính để tạo nên một ly cocktail Kamikaze chính là Vodka

Bước 1: Cho 60ml vodka, 15ml rượu mùi cam, 30ml nước cam tươi vào bình lắc có chứa đá. Đùng lực cổ tay lắc đều khoảng 10 giây cho đến khi cảm nhận được độ lạnh ở thành bình.

Bước 2: Dùng chặn đá để rót cocktail vừa pha chế ra ly. Tốt hơn hết, với loại cocktail này bạn nên lọc 2 lần để loại bỏ hết đá vụn cho thức uống thêm phần hoản hảo.

Bước 3: Trang trí ly cocktail bằng một lát chanh mỏng hay một xoắn vỏ chanh sẽ khiến món thức uống trở nên cuốn hút hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Ly cocktail Kamikaze hoàn hảo là khi nó có màu vàng xanh nhã nhặn, hương thơm dịu nhẹ, không quá cay nồng. Đặc biệt, khi thưởng thức Kamikaze, bạn cần cảm nhận được vị chua nhẹ nơi đầu lưỡi sau đó chuyển dần thành hơi ấm nơi cuống họng, đó mới là một ly cocktail đạt điểm 10.

cocktail Kamikaze
Thành phẩm đạt chuẩn của cocktail Kamikaze

>>> Có thể bạn quan tâm: Pha chế cocktail Cosmopolitan – đồ uống của quý cô hiện đại

Lưu ý khi pha chế cocktail Kamikaze

  • Để phục vụ cocktail Kamikaze đúng chuẩn, bạn nên dử dụng ly cocktail điển hình Classico 86 Martini. Người ta cũng có thể phục vụ Kamikaze bằng ly Champagne Saucer hoặc sử dụng ly Shot Glass trong các quán bar.
Ly shot glass để phục vụ cocktail Kamikaze
Ly Shot glass để phục vụ cocktail Kamikaze
  • Thông thường, cocktail Kamikaze thường được trang trí viền muối ở miệng cốc. Đây không chỉ là một hình thức trang trí đơn thuần mà đó còn là sự bổ sung vị giác, giúp cho vị chua của cocktail sẽ được nâng lên nhưng tạo ra một cảm giác rất nhẹ nhàng, không chát.
  • Để món cocktail trở nên hoàn hảo, hãy sử dụng nước chanh tươi thay vì hỗn hợp chua hoặc nước cốt chanh đóng sẵn. Về cơ bản, vị chua mà hỗn hợp chua hay nước cốt chanh đóng sẵn không thể mang đến cảm giác sống động như nước chanh tươi.
  • Hãy lắc bình ít nhất 10 giây để ly cocktail đạt được độ lạnh hoàn hảo.

Bạn đã sẵn sàng cho một tuổi trưởng thành nổi loạn hay chưa? Nếu đã sẵn sàng, hãy thử một lý cocktail Kamikaze nhé!