Thực Phẩm Đông Lạnh: Chọn Sao Cho Đảm Bảo An Toàn
Mẹo bếp

Thực Phẩm Đông Lạnh: Chọn Sao Cho Đảm Bảo An Toàn

Chắc hẳn mọi người đều biết một số quy tắc cơ bản khi chọn thực phẩm đông lạnh. Ví dụ như chỉ chọn đồ đông lạnh sau cùng, để hạn chế tối đa việc thay đổi nhiệt độ. Nhưng còn rất nhiều mẹo thú vị khác bạn cần biết nữa đấy. Hãy xem đó là gì ở bài viết dưới đây.

Thời hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh chính là có trọng lượng lớn, lưu trữ được lâu. Nhưng bạn cần lưu ý kỹ thời hạn sử dụng được in trên bao bì của sản phẩm. Không phải loại nào cũngcó thể để được lâu như bạn nghĩ đâu. Ví dụ một số loại thịt nhất định chỉ có hạn sử dụng 1-2 tháng ngay cả khi được giữ lạnh liên tục.

>>> MẸO HAY TIẾT KIỆM THỜI GIAN NẤU NƯỚNG MỖI NGÀY

Nếu mua với số lượng lớn, hãy tính toán kỹ. Đảm bảo rằng bạn có thể ăn hết trước khi chúng hết hạn sử dụng. Nếu không, bạn sẽ lại phải bỏ đi khi thực phẩm bị hỏng, gây lãng phí không cần thiết.

Kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng được in trên bao bì
Kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng được in trên bao bì

Đóng đá thành cục

Khi chọn rau củ hay hoa quả đông lạnh, bạn nhớ cầm để kiểm tra. Các loại thông thường nếu được cấp đông tốt, chỉ cần cầm bên ngoài hay đập nhẹ xuống mặt phẳng, là bạn đã cảm nhận được từng khối bên trong rời nhau.

Đừng mua nếu bạn chúng bị đóng thành từng cục, hay tệ nhất là bị đông đá nguyên khối vào nhau. Đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ chúng đã bị rã đông rồi lại cấp đông lại. Việc này sẽ khiến độ an toàn, hương vị và lượng vitamin bị hao hụt đi đáng kể.

Khi chọn đồ đông lạnh, hãy cầm lên và kiểm tra trực tiếp
Khi chọn đồ đông lạnh, hãy cầm lên và kiểm tra trực tiếp

Bao bì căng phồng

Bạn cũng có thể biết được rằng sản phẩm có từng bị cấp đông lại hay không bằng cách nhìn vào bao bì. Đừng chọn mua những thực phẩm mà bao bì bị căng phồng lên. Vì có thể vi khuẩn đã phát triển trong đó và giải phóng ra khí gas.

Tình trạng bao bì sản phẩm tiết lộ cho ta nhiều điều
Tình trạng bao bì sản phẩm tiết lộ cho ta nhiều điều

Quầy thực phẩm đông lạnh trong siêu thị

Có một điều nhân viên siêu thị sẽ không nói với bạn. Đó chinh là những sản phẩm có hạn gần hết hơn sẽ được đẩy lên phía trên ngăn trữ đông. Các siêu thị thường sử dụng loại tủ đông lớn, cao ngang hông, có cửa trượt phía trên.

Nếu nơi bạn mua sắm cũng dùng loại tủ đông này, để chắc chắn, đừng bao giờ lấy ngay những sản phẩm trên cùng, hãy chịu khó chọn đồ ở nửa dưới của tủ. Nhược điểm của loại tủ này chính là tuy có diện tích bề mặt rộng, nhưng phân bố nhiệt sẽ không đều, những sản phẩm phía dưới sẽ được giữ đông ở nhiệt độ ổn đinh hơn.

Nên chọn đồ đông lạnh được xếp phía dưới
Nên chọn đồ đông lạnh được xếp phía dưới

Mua sắm thực phẩm đông lạnh là giải pháp được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Chúng có ưu điểm là tiết kiệm được thời gian, công sức chọn lựa, sơ chế cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích để chọn sao cho an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36