Bảo quản trà tại nơi khô thoáng
Thế giới đồ uống

Cách bảo quản trà – bật mí bí mật về lá trà từ chuyên gia

Nếu bạn là người không thể sống mỗi ngày nếu thiếu trà thì chắc chắn bạn nên đảm bảo rằng chúng luôn được bảo quản cẩn thận nhất có thể. Vì thế mà cách bảo quản trà là yếu tố quan trọng để trà luôn giữ nguyên hương vị.

Dù là trà túi lọc hay lá trà sấy khô bình thường thì cũng cần bảo quản một cách cẩn thận và chuyên nghiệp. Tomimarkets sẽ gợi ý bạn cách bảo quản trà như một chuyên gia.

Cách bảo quản trà – kỹ lưỡng từ khâu lưu trữ

Theo Ottilie Cickyham – Chuyên gia về trà xanh thế giới, cách tốt nhất để bảo quản trà được lâu và vẹn nguyên hương vị là để chúng trong một hộp mạ thiếc hoặc hũ thuỷ tinh tối màu có nắp đậy kín hơi 100% và để trong ngăn tủ bếp khô ráo. Cách này có thể bảo quản được cả trà túi lọc hay lá trà xanh thông thường. Nếu trà của bạn không phải loại được pha trộn theo một công thức đặc biệt thì tốt nhất không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản trà ở không gian tách biệt
Cần bảo quản trà riêng biệt trong hộp đựng riêng

Cickyham giải thích rằng, lá trà xanh sau khi được sấy khô sẽ có độ ẩm từ 3-5%. Đây là độ ẩm lý tưởng để trà không bị hư hỏng, cũng tương tự như các loại hoa quả sấy bạn vẫn ăn hằng ngày. Lá trà sấy khô có khả năng hút nước từ môi trường rất cao, giống như một miếng bọt biển khô được nhúng vào chậu nước. Đó là lý do cần hạn chế tối đa việc có không khí thâm nhập vào bên trong các hũ bảo quản.

Bảo quản trà ở không gian tách biệt

Khi phải bảo quản trà chung với các loại thực phẩm khác, điều tối kỵ là để trà cạnh các loại thực phẩm có mùi hương quá mạnh. Trà sẽ ngay lập tức hấp thụ mùi hương này. Các chuyên gia về trà chia sẻ rằng sai lầm phổ biến của các bà nội trợ khi bảo quản trà trong gia đình là để chung với các loại thảo dược khác.

Cách bảo quản trà
Lá trà có khả năng hút mùi nên dễ bị nhiễm mùi của nguyên liệu khác nếu để lẫn

Lời khuyên của chuyên gia là trà càng mới, càng tươi thì vị lại càng ngon. Cho dù bạn có bảo quản cách nào đi chăng nữa thì trà mới vẫn luôn tốt hơn trà để vài tháng, thậm chí vài năm trời. Vì vậy, đừng vì tìm được một loại trà có hương vị làm bạn “nghiện từ cái nhấp môi đầu tiên” mà mua tích trữ vài chục hộp trong nhà. Hãy mua vừa đủ, dùng đến đâu thì mua đến đó là cách giúp bạn luôn được thưởng thức vị trà “chuẩn vị”.

Không để trà lẫn với nguyên liệu khác
Lá trá ngon nhất khi được dùng mới

Đừng quên ghé qua Tomimarkets – Chuyện bếp để cập nhật những câu chuyện ẩm thực hấp dẫn nhất.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36