Cocktail Mai Tai
Pha chế

Cocktail Mai Tai – thức uống tuyệt vời và đầy quyến rũ

Trong vô vàn những loại cocktail, Mai Tai được đánh giá là một trong những thức uống khó chính phục nhất đối với các bartender bởi rất khó để cân bằng được hương vị giữa các thành phần tạo nên nó. Tuy nhiên, nếu thành thạo trong việc kết hợp các nguyên liệu, ly Mai Tai mà bạn tạo ra sẽ giống như một phép màu. Bạn đã từng thử tự pha chế một ly cocktail Mai Tai tại nhà mình chưa?

Tên gọi Mai Tai bắt nguồn từ tiếng Ý với ý nghĩa là “tuyệt vời”. Quả thực, đó là tên gọi mĩ miều và vô cùng phù hợp với loại cocktail này. Một ly Mai Tai hoàn hảo chính là sự tỏa sáng của Rum khi kết hợp cùng các thành phần khác. Chính vì thế, nó được ví như một minh chứng cho chất lượng tuyệt vời của loại rượu hảo hạng này.

Nguyên liệu pha chế cocktail Mai Tai

  • 30ml rượu Rum đen
  • 30ml rượu Rum trắng
  • 15ml rượu hương cam Orange Curacao
  • 15ml si rô Orgeat
  • 2-3 viên đá
  • Lát dứa và cherry dùng cho trang trí

>>> Có thể bạn quan tâm: Mojito – cocktail yêu thích của đại thi hào Ernest Hemingway

Các bước pha chế

Pha chế Cocktail Mai Tai
Pha chế cocktail Mai Tai

Bước 1: Ướp lạnh ly phục vụ cocktai bằng cách cho đá vụn vào ly hoặc để ly trong ngăn đá tủ lạnh

Bước 2: Cho Rum trắng, rượu Orange Curacao, si rô Orgeat, đá viên vào bình lắc. Đậy kín bình và dùng lực cổ tay lắc đều cho đến khi cảm nhận được độ lạnh từ bình và phía ngoài bình có hơi nước đọng lại.

Bước 3: Rót cocktail vào ly đã được ướp lạnh sau đó rót rượu Rum đen lên trên.

Bước 4: Cuối cùng là trang trí ly cọktail với một lát dứa và trái cherry.

>>> Có thể bạn quan tâm: Pha chế cocktail Margarita – nàng thơ của các Bartender

Yêu cầu thành phẩm

Ly cocktail ngon nhất là khi có hương vị diu nhẹ, không quá ngọt, màu sắc vừa phải, không phảng phất chút màu neon. Sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly Mai Tai trên bãi biển và tận hưởng cảm giác thư giãn.

Thành phẩm Cocktail Mai Tai
Thành phẩm Cocktail Mai Tai

Lưu ý khi pha chế cocktail Mai Tai

  • Bạn hoàn toàn có thể linh động giữa các loại rượu Rum đen và Rum trắng trong công thức bởi mỗi loại sẽ cho ra những hương vị khác nhau nhưng đa phần đều rất tuyệt vời.
  • Nếu không tìm được loại Rum trắng phù hợp, bạn có thể thay thế chúng bằng rượu Rum với độ cồn trên 50% hoặc sử dụng Rum đen, Rum vàng cũng là một lựa chọn hoàn hảo.
  • Hãy sử dụng ly Old Fashioned glass để phục vụ Mai Tai. Loại ly cỡ lớn này sẽ giúp chúng ta cảm nhận một cách chậm rãi và sâu hơn với về hương vị của cocktail.

Bạn đã sẵn sàng thử làm một bartender với cocktail Mai Tai quyến rũ và đầy lãng mạn này chưa?