Đùi gà sốt rượu vang
Công thức hay

Những món ăn thú vị từ thịt gà và rượu vang

Trong nền ẩm thực trên thế giới, thịt gà và rượu vang luôn là sự kết hợp độc đáo. Rượu vang kết hợp với thịt gà sẽ tạo nên một hương vị thu hút vị giác của bất cứ thực khách nào thưởng thức. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt gà với vang trắng hay đỏ sẽ cho những thành phẩm khác nhau.

Những món ăn từ thịt gà và rượu vang trắng

Thịt gà và rượu vang trắng luôn là sự kết hợp hoàn mĩ được ưu tiên hàng đầu đối với các đầu bếp khi chế biến món ăn. Các loại vang trắng nhẹ như Chardonnay hay các loại vang được ủ trong thùng gỗ sồi như Chenin Blanc và Viognier thường phù hợp chế biến các món gà như: Gà sốt kem, gà alfredo, bánh gà kem, mì pasta gà sốt kem, tetrazzini gà, cà ri gà korma, salad gà caesar hoặc salad gà khác với nước sốt kem.

Dòng rượu vang trắng đậm đà hơn như Riesling và Pinot Gris rất phù hợp với các món gà cay: Cà ri xanh kiểu Thái, gà xào, gà chua ngọt, gà Tikka masala, phở gà… Rượu vang chát trắng thì như Pinot Grigio, Picpoul hay Sauvignon Blanc phù hợp chế biến các món: Gà chiên, Gà enchiladas theo phong cách Mexico.

Thịt gà có thể kết hợp nấu cùng cả rượu vang trắng và đỏ
Thịt gà có thể kết hợp nấu cùng cả rượu vang trắng và đỏ

Món gà nào kết hợp được cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ?

Đó là những món gà nướng đơn giản hoặc những món gà sốt mặn. Với món nướng chúng ta nên sử dụng rượu vang Chardonnay hoặc Pinot Noir, với món sốt mặn thì sử dụng rượu vang có nồng độ trung bình như Côtes du Roussillon. Ngoài ra còn có gà nướng ướp rau thơm hoặc gà sốt chanh. Chúng ta có thể chọn loại vàn chát trắng như trên hoặc vang đỏ nồng độ nhẹ như Beaujolais hoặc Gamay. Gà ủ chanh đựng trong thố kiểu Ma Rốc có thể kết hợp hoàn hảo với cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ lâu năm như rioja để đem lại vị ngon tuyệt vời.

Thịt gà và rượu vang là sự kết hợp hoàn mĩ
Thịt gà và rượu vang là sự kết hợp hoàn mĩ

Ngoài ra còn có vô vàn sự kết hợp hoàn hảo như: Rượu vang rose đậm hương hoa quả dùng chung với món gà nấu cay, cơm gà kiểu Tây Ban Nha, rượu vang sủi bọt với gà rán, gà kiev phối hợp cùng rượu táo…

Thịt gà tuy là loại thịt trắng những có thể nấu được với tất cả các loại rượu vang. Tùy vào khẩu vị, sở thích của mỗi thành viên trong gia đình mà ta lựa chọn món thịt gà phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về các thông tin bổ ích về các mẹo vặt bếp, ghé qua trang fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36