Rau chân vịt
Giảm cân

Rau chân vịt – thực phẩm vàng trong làng giảm cân

Rau chân vịt là một loại “siêu thực phẩm” trong nhóm rau củ quả bởi đặc điểm giàu dinh dưỡng và vô cùng đa năng. Dù ăn sống hay nấu chín thì loại rau xanh này cũng có thể đảm nhiệm những yêu cầu về giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Rau chân vịt, hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina là một trong những loại rau xanh đang dần trở nên thân thuộc hơn với người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Hơn nữa, khi mọi người đều có ý thức bảo vệ sức khỏe và hình thể của mình hơn, những loại rau xanh có lợi cho sức khỏe hay chi tiết hơn là có thể hỗ trợ tốt giảm cân đều được ưu ái hơn.

Tomimarkets sẽ giải mã những câu hỏi rau chân vịt là gì, tại sao loại rau này lại được coi là thực phẩm “vàng” trong làng giảm cân.

Rau chân vịt – nguồn dinh dưỡng xanh tinh tế

Loại rau xanh đa năng này có thể cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ít calo, giàu chất xơ và lượng dinh dưỡng cao là những ưu điểm có thể đưa rau chân vịt thẳng vào danh sách những thực phẩm giảm cân hàng top.

Rau chân vịt nguồn dinh dưỡng
Vitamin B2, B6, B9 và magie là một trong những vitamin, khoáng chất có trong rau chân vịt bên cạnh sắt và một lượng nhỏ canxi

Dù lượng sắt và canxi của rau không quá cao nhưng hoàn toàn có thể kết hợp với các thực phẩm như thịt gia cầm, cá để tăng khả năng hấp thụ sắt trong loại rau này lên.

Tuy vậy, ở rau chân vịt không có quá nhiều protein nên có thể không đáp ứng đầy đủ nhu cầu về protein của người giảm cân. Nhưng điều này hoàn toàn có thể bổ sung bằng cách nạp thêm ngũ cốc nguyên chất vào bữa ăn. Như vậy là bạn đã có lượng protein ngoài cho cơ thể và vô số lợi ích dưỡng chất khác từ rau chân vịt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen ăn xấu khiến bạn tăng cân trong vô thức

Chọn rau chân vịt đúng cách

Khi mua, hãy chọn rau chân vịt có lá nhỏ, giòn và thân mỏng để có chất lượng tốt nhất bởi đây là loại ít gân, không bị dai khi chế biến dù là ăn sống hay chín. Đây là loại rau khá linh hoạt khi có thể mua trong một lần và cấp đông để vào tủ và sử dụng dần tùy theo nhu cầu.

Cách chọn rau chân vịt
Rau chân vịt có thể dùng với các món như salad, sinh tố, ăn cùng trứng hoặc mì, ngũ cốc

Tùy nhu cầu dinh dưỡng mà có thể chọn các món ăn cùng với rau chân vịt để bổ sung các chất mà loại rau này còn thiếu.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giảm cân cho trẻ – làm thế nào để vừa hiệu quả lại an toàn?

Tại sao rau chân vịt có thể giúp giảm cân hiệu quả?

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, loại rau thần kỳ này không chỉ mạnh về mặt dinh dưỡng như cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ mà còn có thể tạo ra cảm giác no – yếu tố rất quan trọng với người muốn giảm cân.

Rau chân vịt giảm cân
Rau chân vịt dễ ăn lại giàu dinh dưỡng lại có thể kéo dài cảm giác nó, thuận lợi cho việc giảm cân

Trên màng lá của rau có chứa thylakoids – nơi diễn ra quá trình quang hợp. Trong một nghiên cứu tại Lund, Thụy Điển thì lớn thylakoids này có thể giảm hiệu quả ham muốn ăn uống và hỗ trợ giảm cân tối ưu nhất. Trong nghiên cứu này, những phụ nữ uống hỗn hợp chứa thylakoids có trên lá rau chân vịt đã giảm khoảng 5 cân trong 3 tháng và cơn thèm ăn gần như không xuất hiện.

>>> Khám phá thêm: Phương pháp giảm cân Buddha Bowl – dinh dưỡng trong một chiếc bát

Hơn nữa, nghiên cứu khoa học trên Tạp chí Appetite cũng chỉ ra rằng nếu tiêu thụ thylakoids vào bữa sáng thì sẽ có tác động đáng kể với cơn đói và cảm giác no kéo dài cả ngày. Đa năng, giàu dinh dưỡng và giảm ham muốn ăn đồ kém lành mạnh, không thể đòi hỏi thêm gì nữa ở một loại rau xanh đơn giản. Đây đích thị là thực phẩm “vàng”, nhất là với người muốn giảm cân.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36