Top 5 loại trà đắt tiền nhất thế giới: Lên tới 28 tỷ đồng!
Thế giới đồ uống

Top 5 loại trà đắt tiền nhất thế giới: Lên tới 28 tỷ đồng!

Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới và được biết đến không chỉ vì sở thích của người dùng và nhiều lợi ích của nó. Trà được thưởng thức cả nóng và lạnh và thậm chí được sử dụng như nguyên liệu nấu ăn. Thật thú vị, có nhiều loại trà khác nhau thế giới, mà chúng ta không thể tìm thấy trong những cửa hàng địa phương. Thông thường, những người coi mình là người yêu trà sẽ chỉ uống những loại tốt nhất trong số các loại này. Hãy cùng Tomimarkets khám phá những loại trà đắt tiền bậc nhất thế giới này nhé!

Trà Đại Hồng Bào – 28 tỷ đồng/kg

Thật khó để tượng tượng rằng trà đắt tiền có thể đáng giá cả triệu đô la. Thật vậy, 1 kg trà Đại Hồng Bào có giá khoảng 1.2 triệu đô la (28 tỷ đồng). Đây là loại trà được dùng trong thời nhà Minh và được chính phủ Trung Quốc xem như bảo vật quốc gia. Loại trà này thường được dùng như phần thưởng để vinh danh những người có công và những người nổi tiếng.

Quy trình pha chế trà Đại Hồng Bào đến nay vẫn được người Trung Quốc giữ bí mật
Quy trình pha chế trà Đại Hồng Bào đến nay vẫn được người Trung Quốc giữ bí mật

Trà Thiết Quan Âm – 70 triệu đồng/kg

Thiết Quan Âm là 1 loại trà ô long, được đặt tên theo Đức Phật Bà Quan Âm. Loại trà này là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh và trà đen sau khi được lên men để tạo ra 1 loại hương vị đặc trưng khiến cho trà Thiết Quan Âm khác hẳn so với các loại trà ô long khác. Một điều thú vị chính là lá trà có thể được nấu đến khoảng 7 lần trước khi mất đi hương vị của mình. Giá hiện nay của trà Thiết Quan Âm là khoảng 3.000 đô la (70 triệu đồng) cho 1 kg.

Những cây trà đắt tiền này được trồng tại ngọn núi cao nhất tại tỉnh Phúc Kiến
Những cây trà đắt tiền này được trồng tại ngọn núi cao nhất tại tỉnh Phúc Kiến

>>> Đọc thêm về trà Nhật Bản: Trà xanh Nhật Bản – 7 loại trà vang danh thế giới

Trà Gấu Trúc – 1.6 tỷ đồng/kg

Loại trà nổi tiếng và được nhiều người yêu thích này có giá khoảng 200 đô la (4.6 triệu đồng) 1 tách. Mặc dù chi phí đắt đỏ, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản những người yêu trà thưởng thức loại trà đặc biệt có xuất xứ từ phân gấu trúc. Gấu trúc thường ăn những cây tre có sẵn trong tự nhiên, và chỉ hấp thụ 30% những chất dinh dưỡng của những cây tre này và bài tiết ra 70% còn lại.

Những cây trà được bón phân gấu trúc chứ thực chất trà không được làm ra trực tiếp từ phân của loài động vật này
Những cây trà được bón phân gấu trúc chứ thực chất trà không được làm ra trực tiếp từ phân của loài động vật này

Túi trà PG Tips Diamond – 350 triệu đồng/túi trà

Công ty sản xuất trà PG của Anh đã sản xuất ra 1 loại trà đặc biệt, đựng trong những túi trà được nạm kim cương và bán với giá 15.000 đô la cho mỗi túi lọc trà. Ý tưởng này xuất phát từ việc công ty này muốn tạo ra 1 loại sản phẩm đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập. Mỗi túi trà được đính 280 viên kim cương bên ngoài.

Đây được xem như loại trà đắt tiền nhất thế giới
Đây được xem như loại trà đắt tiền nhất thế giới

Trà ô long Narcissus – 150 triệu đồng/kg

Tỉnh Wuji tại Trung Quốc được biết đến như nơi sản xuất nhiều loại trà đắt đỏ, bao gồm trà ô long. Trà được sản xuất tại Wuyi, sau đó tới Singapore và từ đó được truyền đi cho đến khi được một nhà sưu tập trà quý hiếm mua và mang nó quay trở lại Hồng Kông.

Điều làm cho hộp trà này trở nên đặc biệt là hành trình của nó
Điều làm cho hộp trà này trở nên đặc biệt là hành trình của nó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản trà – bật mí bí mật về lá trà từ chuyên gia

Danh sách top 5 loại trà đắt tiền nhất thế giới có khiến người đọc bất ngờ? Chúng ta đã từng được thử bất cứ loại trà nào được nêu phía trên? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết qua fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36