Giảm cân bằng cà phê Tomimarkets
Giảm cân

Thực hư xung quanh chuyện có thể giảm cân bằng cà phê?

Giảm cân bằng cà phê là khái niệm còn khá xa lạ nhưng với những người muốn giảm cân thì có thể đã một đôi lần nghe đến chế độ giảm cân bằng cà phê.

Nhiều người cho rằng có thể giảm cân bằng cà phê với vài tác cà phê một ngày, kết hợp hạn chế lượng calo. Nhiều người thậm chí đã giảm cân nhanh chóng với độ dinh dưỡng này. Tomimarkets sẽ làm rõ câu chuyện xung quanh việc giảm cân bằng cà phê, liệu có hiệu quả như lời đồn và có mặt lợi, mặt hại nào ở chế độ dinh dưỡng này hay không.

Thực hư chuyện giảm cân bằng cà phê

Chế độ dinh dưỡng giảm cân bằng cà phê là gì?

Nổi tiếng sau khi xuất hiện trong cuốn sách “The Coffee Lover’s Diet” của Bác sĩ Bob Arnot, chế độ dinh dưỡng lạ lùng này cho rằng uống cà phê nhiều lần mỗi ngày giúp tăng khả năng trao đổi chất, đốt cháy nhiều chất béo, ngăn hấp thụ calo và giảm cảm giác thèm ăn ở người đang muốn giảm cân.

Giảm cân bằng cà phê như thế nào
Cà phê được cho là có liên quan đến việc con người sống thọ và khỏe mạnh hơn

Bác sĩ Bob Arnot nói ông đã được truyền cảm hứng để viết cuốn sách sau khi nghiên cứu và người dân trên đảo Ikaria của Hy Lạp – hòn đảo có nhiều người già sống thọ và khỏe mạnh. Qua nghiên cứu đó, ông nhận ra sức khỏe và tuổi thọ của người già ở đây có liên quan đến việc họ tiêu thụ nhiều cà phê giàu chất chống oxy hóa.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sai lầm trong thực đơn giảm cân khiến “càng giảm càng tăng”

Cà phê hoạt động thế nào trong chế độ dinh dưỡng giảm cân bằng cà phê

Chế độ dinh dưỡng này cần mỗi ngày uống tối thiểu 720ml cà phê nguyên chất là loại cà phê đen và đã được rang qua. Theo đó, cà phê đã được rang qua sẽ có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol hơn các loại hạt được rang kỹ. Khi thực hiện chế độ dinh dưỡng này nên hạn chế cho đường hoặc kem vào cà phê.

Giảm cân bằng cà phê
Cà phê có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo

Ngoài ra, để kết hợp cùng cà phê cần thay thế các bữa ăn mỗi ngày bằng một ly sinh tố nhiều chất xơ. Các bữa ăn vặt và ăn chính khác cũng phải đạt yêu cầu ít calo, ít chất béo và giàu chất xơ, ngũ cốc, trái cây và hoa quả, tránh thực phẩm đã qua chế biến mà nên ăn thực phẩm nguyên gốc. Một ngày được phép tiêu thụ 1.500 calo khi đi theo chế độ dinh dưỡng này.

Nhiều người đi theo chế độ ăn uống này và đã giảm được cân nặng như ý muốn. Có thể thấy cà phê thực sự có khả năng hỗ trợ giảm cân.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do khiến “uống nước giảm cân” không phải điều vô lý

Lợi ích khi giảm cân bằng cà phê

Trong cà phê có chứa caffeine và chất chống oxy hóa polyphenol nên nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như với việc giảm cân như có thể giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất.

Đúng là cà phê có thể ngăn chặn cảm giác thèm ăn nhưng chỉ giới hạn ở một mức độ nhất định. Bởi nếu uống cà phê từ 3 – 4.5 tiếng trước giờ ăn thì không có nhiều tác động đến lượng đồ ăn bạn nạp vào ở bữa kế tiếp.

Giảm cân bằng cà phê lợi và hại
Cà phê giúp kéo dài cảm giác no nhưng cơ thể vẫn có thể bị đói trở lại nhanh chóng

Cà phê cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo để giảm cân dễ dàng hơn, nhất là khi kết hợp cùng quá trình luyện tập.

Như vậy, cà phê có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và lượng calo, đồng thời giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

>>> Khám phá thêm: Tác dụng của quả bơ – để giảm cân hay tăng cân?

Nhược điểm khi giảm cân bằng cà phê

Tuy có tác động tích cực đến việc giảm cân nhưng giảm cân bằng cà phê đồng thời tồn tại vài nhược điểm như caffeine trong cà phê có thể dẫn đến huyết áp cao, nếu dùng quá nhiều cũng sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, mất ngủ, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương thậm chí trầm cảm và các vấn đề về tim mạch khác.

Hơn nữa, việc giảm cân bằng cà phê cũng không có tác dụng lâu dài bởi việc nạp nhiều caffeine gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn, thậm chí cân nặng cũng dễ tăng trở lại hơn các chế độ giảm cân lành mạnh khác.

Cà phê giúp giảm cân
Nên tìm hiểu kĩ về tác dụng của cà phê khi muốn đưa vào thực đơn giảm cân

Có thể kết luận rằng cà phê tuy có thể là thức uống hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả nhưng không nên lạm dụng và coi đó là thức uống chủ chốt trong quá trình giảm cân. Nếu muốn giảm cân bền vững, chỉ nên dùng cà phê như một bữa ăn nhẹ đổi gió trong thực đơn giảm cân truyền thống để an toàn cho sức khỏe và có tác dụng phụ hơn.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36