Mẹo dùng nồi chiên không dầu
Mẹo bếp

Đừng dùng nồi chiên không dầu nếu không học thuộc các mẹo sau đây

Nồi chiên không dầu không hề khó sử dụng, lại có thể làm được nhiều món ngon, nhưng nếu muốn dùng nồi lâu dài, đúng cách và tốt cho sức khỏe, hãy ghi chú các mẹo sau đây.

Nồi chiên không dầu trong thời gian ngắn đã chinh phục được rất nhiều những người thích nấu nướng bởi tính đa năng của món đồ gia dụng này. Có vô số lựa chọn tùy mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Và dù chọn thương hiệu nồi chiên không dầu nào, hãy luôn nhớ những mẹo hay ho sau đây để đảm bảo sử dụng đúng cách, món ăn ngon và không gây hại đến sức khỏe.

Luôn làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng

Không các các loại lò nướng chuyên dụng, nồi chiên không dầu cũng nên được làm nóng trước khi chế biến món ăn.

Cách dùng nồi chiên không dầu
Hầu hết các thương hiệu nồi chiên đều nói rõ về việc này để món ăn đảm bảo chất lượng nhất. 

Nếu nồi chiên không dầu của bạn không có chế độ làm nóng trước khi nấu, hãy cứ đơn giản là bật cho nồi chạy không khoảng 3 phút rồi hẵng cho món ăn vào chế biến.

>>> Đọc thêm: Công thức làm bánh mì phô mai Hạ Long siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

Đừng bỏ qua công đoạn phết dầu ăn lên món ăn

Nồi chiên không dầu mà vẫn phải dùng đến dầu ăn khi chế biến thì quả là nghịch lý. Nhưng thực tế là lượng dầu được phết lên đồ ăn đã ít hơn rất nhiều so với dầu chiên rán. Vì thế mà cũng hạn chế được các vấn đề về sức khỏe.

Hơn nữa, nồi chiên không dầu cũng có thể khiến món ăn bị khô hơn nếu không được phết một lớp dầu ăn mỏng. Ngoài ra, nếu món ăn đã có một lớp mỡ (ví dụ như thịt) thì không nhất thiết phải phết dầu ăn lên nữa.

Một mẹo hay ho nữa là nếu dùng nồi chiên không dầu để chế biến rau, hải sản hãy phết một lớp dầu ăn thật mỏng để món ăn thơm ngon và đỡ khô hơn.

Láng dầu ăn vào thành nồi chiên không dầu

Kể cả đồ ăn không yêu cầu dầu ăn thì việc láng một lớp dầu mỏng lên thành nồi chiên sẽ thay đổi rất nhiều chất lượng món ăn của bạn. Luôn dành ra chút thời gian để láng một lớp mỏng dầu ăn lên thành nồi, xịt hoặc lau qua.

Dùng nồi chiên không dầu như thế nào
Các món ăn của bạn sẽ không bị dính nồi, đồ ăn ngon hơn và dễ vệ sinh nồi hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sữa chua giải nhiệt mùa hè bằng nồi chiên không dầu

Đừng bỏ quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên

Nếu muốn chiên giòn đồ ăn, mẹo đầu tiên là đừng đặt quá nhiều vào trong một nồi. Nhồi nhét quá nhiều món ăn vào một nồi vừa khiến đồ ăn không thể giòn được và còn có thể bị thâm.

Hãy chia nhỏ các phần đồ ăn theo từng mẻ hoặc chọn nồi chiên cỡ lớn nếu cần dùng nhiều món và phần ăn lớn hơn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Làm món bún chả Hà Nội đúng vị cực đơn giản với nồi chiên không dầu

Lắc nhẹ nồi chiên khi nấu một vài món ăn nhất định

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn nhỏ như cánh gà, khoai tây,… hãy lắc nhẹ nồi chiên vài phút một lần để đảm bảo món ăn bên trong sẽ chín đều.

Dùng nồi chiên không dầu đúng cách
Nếu không lắc nồi chiên, hãy mở lắp và đảo đều.

Các nồi chiên đều có chế độ tạm ngừng khi mở nắp và trở lại chế độ nấu khi đóng nắp lại. Tuy nhiên, làm cách này hãy cẩn thận để không bị bỏng do thành nồi bị nóng.