Rượu Brandy kết hợp cùng đồ ăn
Thế giới đồ uống

Khám phá sự kết hợp của rượu Brandy và đồ ăn Armenia

Là một đất nước châu Á nằm phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia nhỏ bé, xinh đẹp thu hút khách du lịch bởi văn hóa ẩm thực độc đáo và loại rượu nổi tiếng Brandy. Người Armenia luôn tự rằng với hương vị phong phú, rượu Brandy có thể kết hợp với rất nhiều món ăn để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.

Brandy – hương vị hấp dẫn làm say lòng người

Brandy đi vào lòng người bởi vị thơm dịu nhẹ của nho và công thức chưng cất độc đáo. Nó luôn tạo ra sự hài hòa, êm ái, tinh tế đến khó quên, lan tỏa trong khoang miệng mỗi khi chúng ta thưởng thức. Tuy nhiên, những sự kết hợp bất cẩn có thể làm mất đi hương vị trái cây và caramel đậm đà vốn có của Brandy.

Rượu Brandy - thức uống làm say đắm lòng người
Rượu Brandy – thức uống làm say đắm lòng người

Người sản xuất rượu ở Armenia luôn tự hào về sự cân bằng hoàn hảo giữa trái cây, vị ngọt, độ chua của rượu. Chính vì vậy, bí mật cho mọi sự kết hợp nằm ở việc làm hài hòa các hương vị chính và làm dịu đi độ mạnh của rượu. Đạt được điều này, Brandy sẽ kết hợp hoàn hảo với các hương vị khác và đưa chúng ta đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ kế tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Người châu Âu uống cocktail pha chế từ Brandy như thế nào?

Socola và rượu Brandy – bản giao hưởng tuyệt vời cho giới sành ăn

Với người Armenia, socola và Brandy luôn là sự kết hợp hoàn hảo bởi vị ngọt đắng lẫn lộn của socola như tan ra trong hương rượu Brandy. Hãy thưởng thức Brandy với một thanh socola đen và đắng.

Rượu Brandy và socola
Socola và rượu Brandy – bản giao hưởng tuyệt vời cho giới sành ăn

Thật tuyệt vời nếu chúng ta kết hợp giữa Brandy với socola đen truffle. Vị ngọt vừa phải của socola sẽ bao phủ khắp khoang miệng và làm dịu đi phần đắng của rượu, đem đến một sự hòa hợp đầy sang trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thưởng thức rượu Brandy như một quý ông nước Pháp đích thực

Rượu Brandy và phô mai – sự hòa hợp trời cho

Phô mai Armenia thường được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê. Bởi mang trong mình hương vị nhẹ nhàng, các loại phô mai truyền thống của Armenia (bao gồm phô mai Yeghegnadzor cũng như phô mai chuỗi Armenia) sẽ là sự kết hợp độc đáo với những loại rượu Brandy ít tuổi có hương vị dịu nhẹ, thanh mát. Tuy nhiên, rất khó để tìm các loại phô mai đó bên ngoài lãnh thổ của Armenia hay các cửa hàng bán đồ quốc tế.

Rượu Brandy và phô mai
Rượu Brandy và phô mai – sự hòa hợp trời cho

Nếu chúng đang tìm cách kết hợp Brandy với một loại phô mai thơm ngon thì phô mai Gouda hoặc Edam dịu nhẹ, hay thậm chí Gorgonzola hoặc Brie de Maux đều là sự thay thế tuyệt vời.

Để thưởng thức được hết những hương vị hài hòa hấp dẫn của Brandy, chúng ta không nhất thiết phải dùng Brandy nguyên chất. Sự kết hợp kinh điển giữa Brandy với socola hay phô mai sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống truyền thống này. Chắc hẳn sẽ có nhiều sự kết hợp thú vị nữa đang chờ chúng ta khám phá và thưởng thức.

Đánh giá bài viết
Gọi ngay:091 759 36 36